A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài TTTH Vũ Thư chủ động, sáng tạo, đổi mới, phát triển

Cùng với sự phát triển chung của Báo chí cả nước, những năm gần đây, Đài TT - TH Vũ Thư không ngừng phát triển về mọi mặt, nổi bật là việc thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện - xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, Chính quyền, diễn đàn của nhân dân huyện Vũ Thư.

Đài TTTH huyện thực hiện sản xuất bản tin thời sự truyền hình online

Cùng với sự phát triển chung của Báo chí cả nước, những năm gần đây, Đài TT - TH Vũ Thư không ngừng phát triển về mọi mặt, nổi bật là việc thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của huyện - xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, Chính quyền, diễn đàn của nhân dân huyện Vũ Thư.

Hiện nay Đài huyện không chỉ đơn thuần tuyên truyền trên sóng phát thanh như trước đây, mà thực sự đã trở thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện với nhiều loại hình báo chí như: báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử. Để đáp ứng yêu cầu tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn Cách Mạng mới, đơn vị phải thường xuyên đổi mới, nâng cao đồng bộ tất cả mọi mặt, từ công tác quản lý đến nghiệp vụ Biên tập, Kỹ thuật vv.

 

BTV và Phóng viên tác nghiệp tại cơ sở

Trong công tác quản lý Đài huyện đã xây dựng và thực hiện“đề án vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập”. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, đơn vị xác lập vị trí việc làm cho cán bộ, viên chức, phù hợp năng lực, trình độ và sở trường từng người, với phương châm một người làm nhiều việc. Phóng viên kiêm phát thanh viên, kỹ thuật trực phát sóng kiêm quay phim, kỹ thuật sản xuất chương trình kiêm dựng hình .... Chính vì vậy đã khai thác hết khả năng của mỗi cá nhân, phát huy được sức mạnh tập thể để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Bộ máy hành chính gọn nhẹ nên việc họp, triển khai nhiệm vụ rất nhanh gọn. Hàng tháng duy trì họp cơ quan, để đánh giá, kiểm điểm những việc đã làm tháng trước, bàn phương hướng nhiệm vụ tháng tới. Các cuộc họp được tiến hành nghiêm túc, dân chủ. Mỗi cá nhân, tổ, nhóm bám sát nghị quyết cuộc họp thực hiện tốt nhiệm vụ.

Phóng viên tác nghiệp tại cơ sở

Sản xuất chương trình phát thanh trực tiếp

Công tác biên tập, tổ nội dung căn cứ vào số lượng người và khối lượng công việc xây dựng đề án tin, bài giao chỉ tiêu định mức tin, bài phát thanh – truyền hình cho từng phóng viên. Xây dựng kế hoạch nội dung tuyên truyền từng ngày trong tuần, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phóng viên. Căn cứ lĩnh vực, ngành, đơn vị phụ trách, các phóng viên đăng ký thực hiện đề tài, tránh sự chồng chéo, đảm bảo tin bài mang tính thời sự, đúng, trúng định hướng chỉ đạo. Đảm bảo số lượng tin, bài cho 7 chương trình phát thanh/tuần, Chương trình có sử dụng nhiều âm thanh tiếng động hiện trường theo xu thế phát thanh hiện đại. Tin bài ngắn nhưng ngày càng hay, hấp dẫn thính giả. Như vậy một chương trình sẽ có nhiều tin bài, chuyển tải được rất nhiều lượng thông tin...Đặc biệt Đài huyện được UBND huyện giao quản trị Cổng thông tin điện tử qua địa chỉ "vuthu.thaibinh.gov.vn”, đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác tuyên truyền của một cơ quan báo chí cấp huyện và cũng trở thành một kênh thông tin hữu ích phục vụ đắc lực cho công tác tuyên truyền ở địa phương. Với tính ưu việt của công nghệ số, trang thông tin đã được Đài khai thác có hiệu. Tin tức thời sự diễn ra trên địa bàn được các phóng viên của Đài viết tin, bài, chụp ảnh, sản xuất video clip cập nhật thường xuyên liên tục hàng ngày một cách nhanh nhạy, kịp thời. Ngoài ra các văn bản chỉ đạo điều hành của tỉnh, huyện và các ngành, thủ tục hành chính công, văn bản pháp quy, cũng được cập nhật thường xuyên. Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của cán bộ và nhân dân trong và ngoài huyện. Số lượng người truy cập ngày càng nhiều, sáu tháng đầu năm đã có gần 100.000 lượt người truy cập. Để thu hút nhiều độc giả hơn nữa, tới đây Đài huyện xây dựng Trang truyền hình Vũ Thư VTTV phát trên Cổng TTĐT.

PV đài TTTH huyện tác nghiệp tại cao nguyên đá Đồng Văn  - Hà Giang

Với nghiệp vụ kỹ thuật Đài huyện đã áp dụng công nghệ thông tin, công nghệ số để sản xuất chương trình phát thanh. Đảm bảo chất lượng âm thanh các chương trình thường xuyên đổi mới, cải tiến sinh động, hấp dẫn thính giả. Chú trọng từ việc sử dụng nhạc xen, nhạc cắt, bài hát phù hợp chủ đề, đúng chỗ, đúng lúc. Để tạo nguồn thông tin trong chương trình đa dạng phong phú, cán bộ kỹ thuật đã sáng tạo thiết kế bộ thiết bị ghi âm qua điện thoại để thực hiện những sự kiện thời sự, thu nhận tin bài nóng của phóng viên, các cộng tác viên.

Để đổi mới nâng cao chuyên môn nghiệp vụ Đài huyện chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo, rèn luyện cán bộ theo nhiều hình thức, kể cả cầm tay chỉ việc, hoặc người biết hướng dẫn người chưa biết để xây dựng một tập thể đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên làm công tác phát thanh -TT-TH là những người giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, thẳng thắn, trung thực, tận tụy với công việc đáp ứng ngày càng cao yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Trong điều kiện bùng nổ thông tin hiện nay, vai trò của công tác tuyên truyền càng trở nên quan trọng trong việc định hướng thông tin cho cán bộ, Đảng viên, quần chúng nhân dân tiếp nhận chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện chức năng điều chỉnh dư luận xã hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian tới, Đài TT-TH Vũ Thư tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng tuyên truyền, làm tốt chức năng là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương Vũ Thư ngày càng văn minh giàu đẹp.


Tác giả: Đào Văn Tưởng - Trưởng đài TTTH huyện Vũ Thư
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.491
Hôm qua : 2.458
Tháng 08 : 1.491
Năm 2021 : 567.982