A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đài Truyền thanh xã Bách Thuận nhịp cầu nối ý Đảng lòng dân

Mặc dù chế độ phụ cấp thấp, cơ sở vật chất, trang thiết bị thiếu thốn, song những năm qua, cán bộ, nhân viên Đài truyền thanh xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng trước nhân dân; Bám sát địa bàn, thông tin kịp thời, chính xác các sự kiện chính trị; góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

BTV Đài TT xẫ Bách Thuận gặp gỡ nhân dân thu thập thông tin viết tin, bài

Ngày nào cũng vậy, cánh cửa phòng đài truyền thanh xã Bách Thuận dường như luôn mở. Công việc của nhân viên đài thường được bắt đầu từ 4h30' sáng. Với họ đây vừa là trách nhiệm mà cấp ủy, chính quyền giao phó, vừa là niềm đam mê. "Dường như không có ngày nghỉ, vì trực 24/24,  Ví dụ có chương trình phòng chống thiên tai hoặc có thông tin cần truyền tải tới bà con bất kể lúc nào chúng tôi cũng có mặt" - anh Nguyễn Đình Đoàn, Trưởng đài Truyền thanh xã Bách Thuận bộc bạch.

Xa Bách Thuận có diện tích lớn nhất huyện Vũ Thư với 927 ha, thôn xa nhất nằm cách trung tâm xã gần 10km. Để đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, đài xã đã tham mưu cho UBND xã phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực của mỗi nhân viên. Nhờ đó, nội dung tuyên truyền luôn bám sát nhiệm vụ của địa phương. Nhiều năm qua, đài truyền thanh là kênh thông tin quan trọng - "món ăn tinh thần" không thể thiếu của người dân nơi đây. "Qua tuyên truyền của đài truyền thanh xã về công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, gia đình làm theo hướng dẫn nên đến giờ đàn lợn nhà tôi vẫn khỏe mạnh, phát triển bình thường"  - ông Nguyễn Kim Thưởng, thôn Tiền Phong chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Luật, Bí thư Đảng ủy xã Bách Thuận cho biết : "Cấp ủy Đảng chúng tôi chỉ đạo đài truyền thanh thường xuyên nâng cao tinh thần trách nhiệm, viết tin bài tuyên truyền để nhân dân hiểu được những chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Nhờ đó, người dân xã tôi nhận thức rất tốt về chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nhất là công tác xây dựng NTM. Đặc biệt thời gian vừa qua là công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi nên Bách Thuận là xã có số lượng lợn nhiều nhất huyện nhưng là xã cuối cùng bị dịch xâm nhiễm".

Thành lập cách đây 32 năm, hiện đài truyền thanh xã Bách Thuận được biên chế 3 nhân viên. Bên cạnh duy trì tiếp âm đều đặn đài các cấp, mỗi tuần đài còn sản xuất từ 2-3 chương trình gốc, phản ánh mọi mặt của đời sống cũng như cung cấp nhiều thông tin thời sự đến người dân. "Chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng, trên báo chí để truyền tải thông tin h ữu ích nhất tới bà con. Ngoài phát tin truyền thống, chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin trên mạng xã hội để bà con xa quê nắm bắt được tình hình của quê hương" - anh Nguyễn Đình Đoàn, Trưởng đài Truyền thanh xã Bách Thuận thông tin thêm.

Nhận xét về đài truyền thanh xã Bách Thuận, ông Đào Văn Tưởng, Trường đài Truyền thanh - Truyền hình huyện nói: "Đài truyền thanh xã Bách Thuận là một trong những đài cơ sở có hoạt động nghiệp vụ rất tốt. Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, đài truyền thanh xã Bách Thuận đã biên tập phát sóng 110 tin, 50 bài truyền tải đến người dân. Đây là con số không hề nhỏ với một đài truyền thanh xã. Dù cơ sở vật chất, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn, mức phụ cấp lại không cao nhưng mỗi nhân viên đài vẫn luôn nhiệt tình, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ"

Mặc dù phụ cấp mỗi tháng chỉ được 870 ngàn đồng đối với trưởng đài và 840 ngàn đồng đối với nhân viên, song cán bộ, nhân viên Đài TT xã Bách Thuận vẫn luôn tận tụy, tâm huyết với nghề. Tình yêu ấy sẽ trọn vẹn khi họ nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các cấp, các ngành để họ tiếp tục gắn bó với nghề, trở thành những người bắc nhịp cầu nối ý Đảng, lòng dân./.


Tác giả: Bài và ảnh Tiên Dung, Cảnh Nguyên
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 631
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.163
Năm 2021 : 456.265