A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại úy Bùi Hồng Hải: Hiến máu đã trở thành niềm đam mê

Bắt đầu tham gia hiến máu nhân đạo năm 2004 -  khi còn là sinh viên của Trường Trung học Cảnh sát nhân dân, đến nay, Đại úy Bùi Hồng Hải, sinh năm 1984 – công tác tại Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Vũ Thư đã hiến máu nhân đạo trên 30 lần.

Đại úy Bùi Hồng Hải - Trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện

Tiếp xúc với Đại úy Bùi Hồng Hải, ấn tượng ban đầu là một người khá thân thiện, cởi mở và dễ gần với nụ cười luôn thường trực trên môi. Khi được hỏi về những “thành tích” hiến máu của mình, Bùi Hồng Hải chia sẻ: Mỗi người sinh ra không ai muốn mang trong mình những căn bệnh khó chữa và cũng chẳng ai muốn mình gặp phải tai nạn. Mỗi ngày, trên cả nước có biết bao bệnh nhân cần được truyền máu để duy trì cuộc sống. Bản thân thấy mình may mắn hơn nhiều người là còn có sức khỏe, vì vậy chị muốn góp chút sức cùng xã hội giúp họ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, hiểm nghèo.

Với kinh nghiệm trên 30 lần hiến máu tình nguyện, Bùi Hồng Hải cho biết: mỗi lần cho máu sẽ kích thích quá trình tái tạo máu mới, chỉ cần ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khỏe sẽ tăng lên rất nhiều. Tham gia hiến máu nhân đạo cũng là cách để kiểm tra sức khỏe. Bởi sau khi hiến máu nhân đạo, cơ quan y tế đem máu đi xét nghiệm và kết quả được gửi về cho người hiến máu. Nhờ vậy, người hiến máu biết thực trạng sức khỏe của mình. Nếu có chuyện không may xảy ra, người hiến máu nhân đạo hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu bằng với lượng máu mình đã hiến mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhân đạo giống như việc dự trữ máu cho mình vậy.  

Trung bình mỗi năm, Đại úy Bùi Hồng Hải vận động hơn 10 đơn vị máu. Ngoài ra với vai trò là Chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện Vũ Thư, từ năm 2015 đến nay, Chị Hải đã tích cực cùng chị em hội viên mỗi năm giúp ít nhất 01 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, bản thân trích 200 nghìn đồng/tháng tiền lương để đóng góp vào quỹ nhân đạo, từ thiện.

Thượng úy Phạm Minh Thành, Bí thư Đoàn Công an huyện Vũ Thư nhận xét: Chị Hải là một nhân tố tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. Chị còn thường xuyên vận động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên trong đơn vị tham gia hiến máu, góp phần giúp đơn vị thực hiện đạt 100% đơn vị máu theo kế hoạch được giao.

Với thành tích trong hoạt động hiến máu nói riêng và công tác chuyên môn nói chung, Đại úy Bùi Hồng Hải đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ về công tác hiến máu năm 2019, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình về công tác Hội, 2 năm liền 2017 và 2018 đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Khi được hỏi về những dự định trong thời gian tới, Đại úy Bùi Hồng Hải vui vẻ nói: Hiến máu đã trở thành niềm đam mê, bản thân sẽ vẫn tiếp tục tham gia bởi vì “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Không dừng ở đó, chị sẽ tiếp tục vận động bạn bè, đồng nghiệp, người thân tham gia hiến máu, cùng nhau sẻ chia, giữ gìn sự sống cho người khác.


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 517
Hôm qua : 2.191
Tháng 02 : 61.881
Năm 2020 : 128.727