A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Còn nhiều Người Việt Nam đi từ vùng dịch về không tự khai báo nên khó quản lý, cách ly, theo dõi.

Theo báo cáo của BCĐ huyện cho biết, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều Người Việt Nam đi từ vùng dịch về không tự khai báo với chính quyền và cơ quan y tế nên khó quản lý, cách ly, theo dõi.

Các công dân Trung quốc đang làm việc tại huyện được khám, tư vấn sức khỏe phòng chống virus Covid-19

Theo số liệu thống kê của Bộ y tế, đến 14 giờ 30 phút ngày 13/2, trên thế giới có tổng số người mắc virus Covid-19 là 60.062. Trong đó 5.612 người đã khỏi. Số tử vong 1.355 người. Tại Việt Nam đã ghi nhận 16 trường hợp dương tính với Covid-19. Các tỉnh có người mắc nhiều như: Vĩnh Phúc 11 trường hợp, TPHCM 3 trường hợp, Khánh Hòa 1 trường hợp, Thanh Hóa 1 trường hợp. Tại Thái Bình đã có 17 trường hợp nghi nhiễm, trong đó 15 trường hợp xét nghiệm âm tính với Covid-19, 2 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm hiện đang được quản lý cách ly theo dõi. Tại Vũ Thư dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covi-19 vẫn được kiểm soát chặt chẽ, không có người nghi nhiễm virus Covid-19.

Tuy nhiên, theo ban chỉ đạo huyện cho biết, khó khăn đặt ra hiện nay với công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện là việc cung ứng vật tư, hóa chất, phương tiện chống dịch. Đến thời điểm này, Trung tâm y tế mới nhận được 30 kg Cloramin B, 100 khẩu trang y tế trong khi nhu cầu còn rất lớn; trên thị trường, khẩu trang, hóa chất khan hiếm nên các đơn vị không mua được; Hơn nữa, Người Việt Nam đi từ vùng dịch về còn nhiều người không tự khai báo nên khó quản lý, cách ly, theo dõi.


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến, Cảnh Nguyên
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 261
Hôm qua : 1.962
Tháng 10 : 37.917
Năm 2020 : 589.781