A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Kết nối trẻ, thầm lặng vì cuộc sống cộng đồng

Gần 3 năm nay, những thành viên của câu lạc bộ "Kết nối trẻ" đã tự nguyện quyên góp kinh phí, mua sắm vật liệu vá đường, san lấp hàng trăm ổ gà trên nhiều tuyến giao thông. Việc làm của câu lạc bộ đang thu hút nhiều bạn trẻ tham gia hoạt động thiện nguyện làm những việc có ích cho xã hội.

Theo chân nhóm làm đường - là các thành viên CLB “Kết nối trẻ” chúng tôi có mặt tại ngã ba chợ Mễ- xã Tân Phong một ngày đầu tháng 3. Đây là một trong những buổi vá đường, lấp ổ gà được tổ chức hàng tuần của CLB với mong muốn người đi đường tránh được những tai nạn đáng tiếc. Đoạn đường ngắn chưa đầy 200m tại đây có tới hàng chục ổ gà lớn nhỏ, nhưng mật độ giao thông hàng ngày qua đoạn đường này khá cao. Các bạn trẻ nhanh chóng phân công “chốt” tại 2 đầu đoạn đường cần tu sửa để chỉ đường, hướng dẫn giao thông, còn lại chia thành nhóm nhỏ phụ trách từng điểm cần tu sửa. Trong lúc các bạn nam  tập kết vật liệu, các bạn nữ dùng chổi nan quét, làm sạch các ổ gà. Từng xe nguyên vật liệu được trộn đều, lần lượt lấp đầy các ổ gà đã được làm sạch. Mỗi lần có phương tiện đi tới, dưới sự hướng dẫn của hai “hoa tiêu”, cả nhóm phải tạm dừng công việc, đứng gọn vào lề đường để đảm bảo an toàn rồi lại tiếp tục công việc. Thời tiết đấu tháng 3 vẫn còn khá lạnh, nhưng lưng áo những “công nhân làm đường” đã lấm tấm mồ hôi. Sau gần một giờ hoàn thành thi công, các bạn vẫn tiếp tục hướng dẫn, phân luồng cho các phương tiện để đảm bảo độ an toàn cho những điểm vừa vá. Tham gia CLB từ năm 2018, bạn Phạm Quỳnh Trang, sinh viên trường Đại học Y Thái Bình cho biết, CLB tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: hiến máu, từ thiện, trồng cây xanh, vá đường... Khi tham gia các hoạt động này, em thấy tuổi trẻ của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều: "Em tham gia công việc này với mong muốn sẽ góp chút sức nhỏ của mình vì cộng đồng, góp phần giúp đỡ những người tham gia giao thông tránh những tai nạn đáng tiếc".

Anh Lại Văn Sinh- thành viên tích cực của CLB cho biết, ý tưởng vá đường của nhóm xuất phát từ việc chứng kiến một số người bị TNGT do đâm phải ổ gà, nên anh Sinh và 4 thành viên khác đã bỏ tiền túi ra mua vật liệu về vá đường. Sau dần, nhiều thành viên biết đến hoạt động này, tình nguyện cung cấp thông tin, tham gia với mong muốn giúp người đi đường tránh được tai nạn đáng tiếc. Các thành viên trong CLB đều có trách nhiệm quan sát, phát hiện những đoạn đường bị hư hỏng cần sửa chữa. Trên cơ sở đó, nhóm tiến hành khảo sát, ước tính nguyên vật liệu cho đoạn đường đó, lên kế hoạch sửa chữa. Do kinh phí hạn hẹp nên các thành viên chỉ nghĩa rằng sẽ góp phần hạn chế ổ voi ổ gà trước khi nhà nước có kế hoạch tu sửa, nâng cấp những tuyến đường này. 

Chứng kiến buổi “thi công” của nhóm, ông Nguyễn Văn Thự người dân xã Tân Phong cho biết: Hệ thống giao thông nông thôn hiện nay được xây dựng gần như hoàn thiện. Tuy nhiên, vài năm gần đây bị xuống cấp nhưng  nhà nước vẫn chưa thể quan tâm đầu tư sửa chữa. Việc làm có ích này của các bạn thanh niên giúp tránh nguy cơ xảy ra tai nạn, giúp các bạn học sinh, sinh viên không lãng phí thời gian vào các việc làm vô bổ, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Cũng theo anh Lại văn Sinh- thành viên nhóm "Kết nối trẻ": Những việc làm mà các thành viên của CLB thực hiện hàng ngày đều có chung một mục đích, giúp cuộc sống xung quanh chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. 3 năm nay, các bạn đã cùng nhau vá được hàng trăm ổ gà trên các tuyến đường trong và ngoài huyện. Với nhiều ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ, những những thành viên của câu lạc bộ " Kết nối trẻ" đều tin rằng: Để làm được những điều lớn lao, trước tiên chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện những việc nhỏ bé đã!

 


Tác giả: Bài và ảnh Thanh Vân
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.243
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.070
Năm 2022 : 80.070