A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo mạo danh bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư để bán thuốc qua mạng

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư mới có cảnh báo về việc mạo danh bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện để tư vấn bán thuốc không rõ nguồn gốc qua mạng.

Bà Phạm Thị Thái, sinh năm 1960 có địa chỉ tại thôn Thái, xã Nguyên Xá (Vũ Thư) là nạn nhân của vụ lừa đảo bán thuốc đau xương khớp qua mạng. Qua cuộc điện thoại, đối tượng tự xưng danh là bác sĩ Huyền hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Đồng thời, tư vấn, giới thiệu chương trình ưu đãi khi mua các sản phẩm về đau xương khớp của nhà thuốc Khớp Nam Dược có địa chỉ tại huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội. Bà Thái cho biết, mỗi lần lấy thuốc đau xương khớp bà phải thanh toán tiền mặt từ 500.000 đồng – 2.100.000 đồng cho người giao hàng. Tính đến nay, bà đã mua 5 lần thuốc.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với chúng tôi, Bác sĩ CKII Doãn Trường Thi – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cho biết: Bệnh viện không có ai tên là bác sĩ Huyền như đã nêu ở trên. Vì thế, đây là hình thức lừa đảo, giả mạo bác sĩ của bệnh viện nhằm mục đích trục lợi. Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư chỉ khám, điều trị trực tiếp cho người bệnh bên trong khuôn viên bệnh viện ở địa chỉ khu Minh Hưng, thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư. Đồng thời, bệnh viện chỉ bán thuốc trực tiếp khi có đơn thuốc của bác sĩ tại nhà thuốc cũng nằm trong khuôn viên bệnh viện. 

Như vậy, việc giả danh bác sĩ để bán thuốc qua mạng không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Trước thực tế trên, cùng với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư khuyến cáo mỗi người dân cần thận trọng trước thủ đoạn quảng cáo, tư vấn bán thuốc qua mạng để tránh “tiền mất, tật mang”.


Tác giả: CTV Xuân Vạn - Truyền thông BVĐK Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.395
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.222
Năm 2022 : 80.222