A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các địa phương sôi nổi tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường đợt 4

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, sáng 22/12, các địa phương trong huyện tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường đợt 4 năm 2019 chuẩn bị đón đoàn thẩm định nông thôn mới về thẩm định đề nghị xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Mặc dù trời lạnh, kèm theo mưa phùn, gió bấc do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường nhưng ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông của xã, thôn và khu trung tâm thị trấn Vũ Thư đã có rất đông cán bộ giáo viên, học sinh cùng đông đảo nhân dân tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường. Chúng tôi có mặt tại xã Hiệp Hòa đúng vào thời điểm trên 500 cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân ở 3 thôn đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tiến hành phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải,cắt tỉa cây xanh vi phạm hành an toàn giao thông trên tuyến đường 454, khu vực ngã 4 thôn An Để, các tuyến đường trục thôn. Cùng với các ban nghành đoàn thể ra quân tổng vệ sinh môi trường, lực lượng công an, CCB cũng tiến hành tháo dỡ biển quảng cáo tờ rơi sai quy định trên trục đường 220A, các cột điện...Hội viên phụ nữ làm sạch cỏ khuôn viên UBND xã và trồng các loại hoa như hoa sam, cúc cánh bướm, mười giờ, chiều tím, khu vực nhà văn hóa các thôn...

Với tinh thần tự giác, nhiệt tình chỉ trong một buổi sáng ra quân hàng chục khối rác thải và hàng trăm tờ rơi, biển quảng cáo sai quy định đã được tháo gỡ xóa bỏ, thu gom xử lý chuyển về đúng nơi quy định.

Được nghỉ ngày chủ nhật, đúng vào hôm địa phương phát động tổng vệ sinh môi trường, em Đỗ Hải Anh xã Xuân Hòa rất vui khi được góp phần vào công việc chung này.

Để tránh tính hình thức địa phương phân công cán bộ phụ trách cơ sở kiểm tra, đôn đốc thực hiện. Tổ vệ sinh môi trường kết hợp với nhân dân các thôn thu gom rác thải, phế thải xử lý đúng nơi quy định. Giao cho 4 tổ chức đoàn thể đảm nhiệm các tuyến đường trục chính trên tinh thần tuyến đường tự quản. Anh Đỗ Đức Cường cho biết: Đài truyền thanh xã thông báo, tổ chức hội phát động tôi hưởng ứng nhiệt tình. Đây là việc làm cần thiết để đường xá phong quang ngăn chặn ruồi muỗi, hạn chế dịch bệnh đồng thời thể hiện vai trò của tổ chức hội trong các phong trào của địa phương.

Tại xã Song Lãng, từ 7.30 phút, cán bộ, nhân dân đã tập trung đông đủ tại các địa điểm được phân công từ trước để sẵn sàng cho ngày ra quân lao động vệ sinh. Dụng cụ cuốc, xẻng, chổi nhựa, rễ tre, liềm, gầu hót rác...được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ...làm sạch đường làng ngõ xóm, khu vực công sở, trường học. Khu vực trụ sở UBND, trục đường chính của xã được triển khai dọn dẹp sớm, sau đó cán bộ xã được phân cử về các thôn, khu vực điểm trường học để kiểm tra, đôn đốc bà con, cán bộ giáo viên, học sinh. Với đặc thù các cháu mầm non còn nhỏ, các cô giáo trường mầm non Song Lãng tại 2 điểm trường đã phân cử dọn dẹp cảnh quan khu vực trong, ngoài trường, cùng bà con nhân dân sở tại làm sạch đẹp khu dân cư.

Còn cán bộ giáo viên trường THCS Song Lãng cùng các em học sinh thực hiện vệ sinh dọn dẹp khu vực sân trường, đường vào trường, khu vực chợ lân cận...Cô giáo Phạm Thị Hồng Kiên - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: khi nhận được chỉ đạo của ngành, của xã, trường đã lên kế hoạch phân công công việc cụ thể cho các khối lớp, giáo viên phụ trách từng phần việc. Thầy và trò xác định đợt ra quân này góp phần sạch trường, đẹp cảnh quan xung quanh, cũng là dịp giáo dục kĩ năng sống cho mỗi em học sinh.

Thời tiết mưa lây rây, se lạnh nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến không khí lao động vui tươi, đầm ấm của bà con nhân dân. Các thôn có tiến độ làm nhanh và hiệu quả, huy động đông đảo người dân như thôn Ba, thôn Hội, Phú Mãn. Chẳng mấy chốc, các con đường thôn xóm đã trở nên phong quang, sạch đẹp. Mỗi người dân đều phấn khởi vì chính họ đang góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp từ nhà ra ngõ.

Ý thức được công việc của ngày ra quân VSMT là việc làm rất ý nghĩa góp phần làm cho cảnh quan môi trường thêm xanh, sạch đẹp, đặc biệt là chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết đón đoàn thẩm đỉnh NTM của Trung ương về thẩm định xét công nhận huyện đạt chuẩn NTM, nên trong ngày ra quân, đã có rất đông các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia với một ý thức, trách nhiệm tốt.

Sau ngày ra quân, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thấy rõ việc giữ gìn bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người và của toàn xã hội. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Phát động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, cây xanh, cây dược liệu góp phần củng cố vững chắc tiêu chí môi trường hướng tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao./.


Tác giả: Nhóm phóng viên thời sự
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.214
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.041
Năm 2022 : 80.041