A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các chuyên gia khẳng định Bluezone bảo mật dữ liệu, không thu thập vị trí, ẩn danh, minh bạch người dùng hãy yên tâm cài đặt và sử dụng.

Thực hiện Công văn 820 ngày mùng 4/8/2020; Công văn 897 ngày 19/8/2020 của UBND huyện về việc đẩy mạnh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, thời gian qua, các ban ngành đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các địa phương trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động khuyến cáo cán bộ, CC, VC, NLĐ, người dân cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone. Mục tiêu phấn đấu tối thiểu có 60% người dùng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng này.

Theo các chuyên gia an toàn thông tin cho biết: Ứng dụng Bluezone có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau. Với việc sử dụng công nghệ xác định tiếp xúc bằng Bluetooth năng lượng thấp, ứng dụng Bluezone sẽ chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu. Danh tính và vị trí gặp nhau ở đâu, ứng dụng hoàn toàn không biết. Người sử dụng Bluezone cũng sẽ không biết rõ danh tính của người từng tiếp xúc bởi việc ghi nhận này được thực hiện dưới dạng mã ID. Mã ID sẽ thay đổi liên tục để đảm bảo vấn đề bảo mật. Khi có một ca nhiễm bệnh (F0), mã ID sẽ được cơ quan Y tế đưa lên hệ thống. Hệ thống sau đó sẽ gửi mã ID này tới thiết bị của tất cả người sử dụng Bluezone để so sánh lịch sử tiếp xúc và đưa ra cảnh báo nếu trùng khớp. Do ứng dụng không hề tải dữ liệu lên hệ thống máy chủ nên các chuyên gia an toàn thông tin một lần nữa khẳng định: quyền riêng tư của người dùng hoàn toàn được đảm bảo.

(Ảnh Tiên Dung)

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT), trong ngày 13/8 vừa qua, từ 17 ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 có cài ứng dụng Bluezone, Đà Nẵng và Hà Nội đã truy vết được 82 trường hợp F1 và F2 nằm ngoài danh sách truy vết theo cách truyền thống là điều tra lịch trình người bệnh. Dù mới chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số các ca cần truy vết, nhưng kết quả này cho thấy Bluezone thực sự có hiệu quả trong việc phòng chống đại dịch Covid-19. Ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả nếu được 60% dân số trưởng thành, tương đương khoảng 30-40 triệu người sử dụng.

Như vậy, bảo mật dữ liệu, không thu thập vị trí, ẩn danh và minh bạch khi cài đặt và sử dụng Bluezoe là khẳng định của các chuyên gia. Vì vậy, quý vị hãy yên tâm cài đặt và sử dụng bluezone.


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 202
Hôm qua : 2.330
Tháng 03 : 202
Năm 2021 : 177.638