A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bưu điện Vũ Thư chi trả lương hưu đảm bảo phòng, chống dịch

Để đảm bảo an toàn cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng được đầy đủ, kịp thời trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19, Bưu điện huyện đã xây dựng lịch chi trả cụ thể theo từng thôn, tổ dân phố,tăng cường nhân viên ởmỗi điểm và bố trí thêm bàn để giảm thời gian chờ đợi cho người thụ hưởng, tránh tập trung đông người, thực nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Nhận thông báo của Bưu điện về thời gian, địa điểm chi trả gộp lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 5 và tháng 6 vào cùng một kỳ, bà Nguyễn Thị Vân - tổ dân phố An Bình - Thị Trấn rất phấn khởi.Theo bà thời điểm này dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, việc tri trả lương hưu trước hai tháng là rất hợp lý, bởi đa phần người thụ hưởng đều tuổi cao, sức đề kháng yếu nên dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

Còn đối với bà Trần Thị Nhung xã Minh khai, thì kỳ lĩnh lương hưu này không như những lần trước, mọi người không được ngồi lâu và nói chuyện hỏi han, thay vào đó là đến rồi ngồi một chỗ và giữ khoảng cách. Khi nhân viên bưu điện gọi đến tên thì lên lĩnh lương hưu và ra về. Việc chi trả này vừa đảm bảo sức khỏe người thụ hưởng vừa giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh tật.

Để hoàn thành kế hoạch và bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh trước, trong và sau quá trình tổ chức chi trả, bưu điện huyện tổ chức phun khử khuẩn tại tất cả các điểm chi trả và đảm bảo người thụ hưởng giữ khoảng cách tối thiểu 2m, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Chị Tống Thị Nhung, nhân viên Bưu điện huyện Vũ Thư cho hay: mỗi địa điểm chúng tôi phối hợp với cán bộ thôn nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, sát khuẩn trước tay khi nhận lương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch lúc tri trả.Hiện nay công tác chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội được Bưu điện huyện triển khai ở 30 xã, thị trấn, số đối tượng thụ hưởng trên 9.800 người, số tiền chi trả hơn 36 tỷ đồng/tháng, trong đó tri trả bằng tiền mặt 31 tỷ đồng

Đối với người hưởng nhận tiền mặt, Bưu điện thực hiện chi trả cho người hưởng theo khung giờ và theo từng thôn. Đối với người nhận qua tài khoản ATM, Bưu điện thực hiện chuyển tiền 2 tháng qua tài khoản cá nhân của người hưởng. Với người hưởng trợ cấp BHXH già yếu, ốm đau, cán bộ nhân viên Bưu điện sẽ tri trả tận nhà. Ông Nguyễn Minh Hiệu- phó giám đốc Bưu điện huyện Vũ Thư cho biết: thời gian tới bưu điện huyện tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Bưu điện tỉnh, BHXH tỉnh triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho các đối tượng thụ hưởng nhanh chóng và kịp thời, tiếp tục xây dựng các phương án chi trả gộp đểtránh tập trung đông người.Thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vừa đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người người thụ hưởng.

Với những giải pháp cụ thể, mang tính chủ động, hiệu quả, kết hợp với tinh thần tự giác, trách nhiệm của đội ngũ nhân viên bưu điện huyện và người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tại các điểm chi trả, sẽ góp phần ngăn chặn nguy cơ xâm nhập nguồn bệnh ngay từ ban đầu.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 640
Hôm qua : 3.427
Tháng 06 : 35.172
Năm 2021 : 456.274