A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa Vũ Thư nâng cao chất lượng KCB Bảo hiểm y tế

Những năm qua, cùng với đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế khang trang, hiện đại. Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư còn thường xuyên đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, kết hợp cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng KCB cho người dân khi khám bệnh bằng thẻ BHYT.

Bị đau thần kinh toạ và khớp gối đã hơn 10 năm, tháng nào bà Nguyễn Thị Hải xã Hiệp Hoà cũng đến Bệnh viện đa khoa huyện để chữa trị. Do có thẻ BHYT nên bà được chi trả 80% tiền viện phí, thuốc thang, còn nếu không tham gia BHYT, bà sẽ phải chi trả số tiền trên 6 triệu đồng cho việc điều trị này.

Còn ông Nguyễn Quang Đãng xã Đồng Thanh bị đau dạ dày hơn một tuần nay cũng được hưởng lợi từ việc tham gia BHYT, mỗi lần đi khám, nội soi dạ dày và uống thuốc theo đơn của bác sỹ, ông được BHYT chi trả 100%, Ông Đãng chia sẻ: khám bệnh bằng thẻ BHYT không chỉ tiết kiệm tối đa chi phí mà còn được khám, kiểm tra bằng thiết bị y tế hiện đại, các bác sĩ thăm hỏi tận tình, chu đáo.

 Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư hiện có trên 12 vạn người đăng ký khám chữa bệnh BHYT ban đầu. Trung bình mỗi ngày, có khoảng 400 – 500 lượt bệnh nhân khám chữa bệnh bằng BHYT. Bác sĩ Phạm Thị Giang, Phó Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cho biết: Hiện nay, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện được đầu tư hiện đại, đồng nghĩa với đó là chi phí KCB tăng cao. Nếu như không có BHYT, những hộ gia đình nghèo, cận nghèo sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận với các dịch vụ y tế hiện đại. Một số bệnh nhân điều trị ở khoa có thời gian kéo dài thành nhiều đợt chi phí từ 8 - 10 triệu đồng nhưng đều được BHYT chi trả.

Những năm gần đây, việc mở rộng quyền lợi hưởng BHYT giúp cho người có thẻ BHYT tiếp cận tối đa các dịch vụ kỹ thuật y tế tiên tiến. Người dân khi đi KCB bằng thẻ BHYT được thanh toán chi phí thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật khám bệnh, giường bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật - thủ thuật…Ngoài ra, tùy từng đối tượng tham gia BHYT khi KCB đúng quy định sẽ được quỹ BHYT chi trả từ 80% - 100% . Với những ưu việt như vậy nên tỉ lệ người dân tham gia BHYT trên địa bàn huyện ngày càng tăng, nhận thức của người dân về quyền lợi khi tham gia BHYT đã được nâng lên. Trong 6 tháng đầu năm đã có 48 nghìn lượt người đến khám và điều trị tại BVĐK huyện, trong đó khám BHYT 46 nghìn lượt, điều trị nội trú BHYT 4.000 lượt. Bên cạnh nâng cao chất lượng KCB, Bệnh viện Đa khoa huyện luôn chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, triển khai thực hiện mô hình quản lý chất lượng “5S" giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị, đồng thời tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế. 

Bác sĩ chuyên khoa 2 Doãn Trường Thi - Phó giám đốc bệnh viện đa khoa huyện cho biết: những năm gần đây, tỷ lệ người dân đến khám, chữa bệnh BHYT tăng cao, đó là một tín hiệu mừng, bởi người dân đã nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của tấm thẻ BHYT đối với bản thân và gia đình.Với phương châm lấy sự hài lòng của người bệnh làm thước đo để đánh giá hiệu quả công tác KCB. Thời gian tới BVĐK huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân về lợi ích khi tham gia BHYT. Đồng thời, xây dựng đội ngũ y, bác sỹ có trình độ, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm thu hút người dân khám, chữa bệnh bằng BHYT, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 236
Hôm qua : 2.330
Tháng 03 : 236
Năm 2021 : 177.672