A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa Vũ Thư 65 năm xây dựng và phát triển

65 năm qua với biết bao thăng trầm và đổi thay vượt bậc từ một bệnh viện quy mô nhỏ bé, đến nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư không ngừng phát triển lớn mạnh, từng bước khẳng định vị thế quan trọng là cơ sở y tế có chất lượng chuyên môn cao, uy tín trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện.

Thành lập năm 1956, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư có tiền thân là Bệnh xá Thư Trì gồm 4 giường bệnh cấp cứu sản khoa và chăm sóc sức khoẻ, chữa bệnh thông thường cho cán bộ UBND huyện và nhân dân trong vùng. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử với những tên gọi khác nhau, nhưng ở thời kỳ nào tập thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế luôn đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần và bản lĩnh y đức, đoàn kết sáng tạo gây dựng nền móng vun đắp cho bệnh viện từng bước phát triển. Với quy mô 300 giường bệnh, 15 khoa phòng, gồm 4 phòng chức năng và 11 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, trên 200 cán bộ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Năm 2017 bệnh viện đã đầu tư xây dựng nhà dinh dưỡng, khu khám chữa bệnh và dịch vụ tổng hợp theo yêu cầu, tổng đầu tư lên tới 30 tỷ đồng. Xác định lấy người bệnh làm trung tâm, lấy sự hài lòng để đánh giá chất lượng của bệnh viện. Những năm qua Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã phát triển nhiều kỹ thuật mới, tiếp cận và đưa vào sử dụng hiệu quả một số trang thiết bị hiện đại, chuyên sâu như hệ thống mổ nội soi ổ bụng full HD, máy gây mê kèm thở, máy siêu âm màu 4D, máy nội soi tiêu hóa, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học, điện não đồ, máy monitor…giúp quá trình thăm khám, chẩn đoán điều trị, theo dõi người bệnh nhanh chóng, hiệu quả. Hàng năm, bệnh viện tổ chức khám cho trên 100 nghìn lượt người, điều trị nội trú hơn 10 nghìn người, điều trị ngoại trú 4 nghìn người. Thực hiện gần 2000 ca phẫu thuật, hơn 80 nghìn ca thủ thuật, 400 nghìn ca xét nghiệm, hơn 9 nghìn ca điện tim, 30 nghìn ca siêu âm, 25 nghìn ca X quang và các kỹ thuật khác.Nhằm giúp người bệnh chủ động về thời gian chi phí đi khám bệnh, bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đã cải tạo hợp nhất khu đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán viện phí, làm thủ tục xuất viện. Toàn bộ bệnh án đến khám được lưu trữ, trong hệ thống quản lý bệnh viện và hệ thống phần mềm lưu trữ, nhờ đó  người bệnh và cán bộ y tế rễ ràng tra cứu thông tin hỗ trợ việc chuẩn đoán điều trị chuẩn xác

Một trong những giải pháp quan trọng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân đó là bệnh viện luôn quan tâm xây dựng nguồn nhân lực, kiện toàn đổi mới bộ máy tổ chức coi trọng đến công tác đào tạoBệnh viện đã mời chuyên gia từ Bộ Y tế, cán bộ giảng viên trường Chính trị Thái Bình về tập huấn, giảng dạy về giao tiếp ứng xử cho tất cả bộ viên chức người lao động và tổ chức ký cam kết thực hiện trong toàn đơn vị, phát động các phong trào thi đua đến từng cá nhân, tập thể, thường xuyên cử cán bộ nhân viên tham gia các lớp đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn, quản lý tại các trường Đại học Y Dược, các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh và các bệnh viện chuyên khoa về lĩnh vực: tim mạch, nội tiết, nội tiêu hóa, sản khoa, khi khoa, ngoại khoa. Việc triển khai các kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mũi nhọn đã góp phần khẳng định năng lực của y bác sỹ và nâng tầm vị thế của bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư tạo tiền đề để bệnh viện phát triển lên một tầm cao mới. Hướng đến một môi trường làm việc khoa học an toàn cho nhân viên cũng như người bệnh, bệnh viện đa khoa Vũ Thư đã xây dựng và triển khai thực hiện quản lý chất lượng 5S, giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc, điều trị, tăng sự tin tưởng của người bệnh đối với các dịch vụ chăm sóc y tế. Cùng với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư còn chú trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở tất cả các khoa, phòng, kiểm soát, sàng lọc, phân luồng bệnh nhân, kịp thời phát hiện, cách ly những ca bệnh có yếu tố dịch tễ và có dấu hiệu nghi mắc Covid-19, bố trí khu cách ly khoa truyền nhiễm với 30 giường bệnh, chuẩn bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng đối phó với tình huống dịch bệnh xảy ra. Với những nỗ lực không mệt mỏi, bệnh viện đa khoa Vũ Thư đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Công đoàn Y tế Việt Nam, Sở Y tế Thái Bình, Công đoàn ngành Y tế Thái Bình, Liên đoàn lao động tỉnh và các danh hiệu thi đua khác. 

Tự hào với truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, bước sang năm mới 2021 với nhiều niềm vui mới, quyết tâm mới, tập thể cán bộ nhân viên y bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư tiếp tục nỗ lực cố gắng, nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy cho nhân dân trong huyện và các vùng lân cận.


Tác giả: Bài và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 389
Hôm qua : 2.740
Tháng 12 : 5.539
Năm 2021 : 842.212