A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư phát huy hiệu quả mô hình 5S

Triển khai mô hình quản lý chất lượng 5S, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước cải tiến hệ thống quản lý chất lượng, tăng sự tin tưởng và hài lòng của người bệnh đối với dịch vụ chăm sóc y tế tại bệnh viện.

Mô hình 5S là 5 nguyên tắc bắt đầu bằng chữ S trong tiếng Nhật, là các kỹ thuật cơ bản cho phép tăng hiệu quả và năng suất, trong khi vẫn bảo đảm một môi trường tổ chức hài hòa, dễ chịu. Tiêu chuẩn 5S trong thực tiễn được thực hiện qua 5 quá trình cơ bản, bao gồm: “Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng”. Bác sĩ Doãn Trường Thi – PGĐ Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư cho biết: Qua thực tế cho thấy, việc triển khai thực hiện các tiêu chuẩn thực hành tốt 5S tại mỗi khoa, phòng trong bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể: các khoa, phòng đã tạo được môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn. Nhờ đó, bệnh nhân được hưởng lợi khi được khám, điều trị. Đối với nhân viên y tế, phương pháp 5S tạo cơ hội để phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo động lực để làm việc tích cực, hiệu quả. Đặc biệt, việc áp dụng 5S đã góp phần nâng cao chất lượng, giảm chi phí về vận hành, tăng mức độ an toàn, đồng thời xây dựng niềm tin của người bệnh khi đến khám, điều trị.


Tác giả: Tin và ảnh Lê Trung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 329
Hôm qua : 2.588
Tháng 06 : 2.917
Năm 2020 : 390.835