A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư nâng cao chất lượng KCB bằng kỹ thuật hiện đại

Để người bệnh được thụ hưởng điều kiện chăm sóc tốt nhất ngay từ tuyến huyện, bên cạnh việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên y tế, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư những năm qua đã tập trung đầu tư cho hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân.

Nếu như trước kia, những xét nghiệm phát hiện viêm gan B, tìm chất gây nghiện trong cơ thể, phân tích tế bào máu, hay nội soi tiêu hóa, bệnh nhân thường phải chuyển lên tuyến trên. Thì nay, nhờ hệ thống máy móc xét nghiệm thế hệ mới được đầu tư tại Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, người bệnh có thể yên tâm chẩn đoán bệnh tại đây. Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Oanh -  Kỹ thuật viên, Trưởng khoa Cận lâm sàng, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư cho biết: Việc trả kết quả thực hiện bắt đầu trả buổi sáng là từ 8h. Trước có thể trên 2 tiếng còn bây giờ dưới 2 tiếng hoặc những lúc BN thưa hơn thì trả trước 30 phút với nước tiểu và huyết học, sinh hóa có thể sau 1 giờ đã có kết quả rồi.

Mỗi năm, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư tiếp đón trên 120 nghìn lượt bệnh nhân đến khám. Thực hiện phẫu thuật cho khoảng 2.000 ca. Tỷ lệ chuyển tuyến khoảng 8%. Với việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, người bệnh khi đến khám và điều trị đã giảm được rất nhiều thời gian chờ đợi kết quả, chất lượng cũng tốt hơn. Bệnh nhân Đinh Trọng Việt, 65 tuổi, xã Xuân Hòa chia sẻ: ông là bệnh nhân thường xuyên tới bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư điều trị, có máy móc hiện đại hỗ trợ nên chẩn đoán chính xác bệnh, ông cảm thấy rất yên tâm và hài lòng.

Bác sĩ CKII Doãn Trường Thi - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư cho biết: Trong năm nay, bệnh viện đang tiếp tục đưa xét nghiệm ung thư vào thực hiện thường quy, cùng với đó là một số kỹ thuật mới về chấn thương, phẫu thuật. Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư cũng là đơn vị tuyến huyện đầu tiên thực hiện xã hội hóa công tác y tế theo hình thức lập dự án liên doanh liên kết nhằm tăng cường cơ sở vật chất, cải thiện hoạt động khám, điều trị cho nhân dân. Thời gian tới, bệnh viện tập trung mua sắm thêm máy xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch và các máy xét nghiệm về nội soi tiêu hóa dưới như đại trực tràng. Tập trung đào tạo nhân lực để làm sao phẫu thuật nội soi, phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật sản khoa, và các kỹ thuật hồi sức cấp cứu trở thành thường quy tại bệnh viện để hạn chế thấp nhất bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên.

Với sự đầu tư đồng bộ về mọi mặt, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đang hướng tới xây dựng thương hiệu bệnh viện thân thiện, hiện đại, tiếp tục là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân trong và ngoài huyện.


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 767
Hôm qua : 989
Tháng 07 : 14.753
Năm 2020 : 461.026