A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BCĐ huyện tiếp tục triển khai các biện pháp trước diễn biến mới của dịch CoVid -19

Chiều ngày 25/2, Ban chỉ đạo huyện triển khai các biện pháp phòng chống trước diễn biến mới của dịch CoVid-19. Đồng chí Đặng Hồng Kỳ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện -Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch chủ trì hội nghị.

 

Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Vũ Thư chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với vi rut Covid-19. Tuy nhiên hiện nay tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát và lan rộng ở nhiều quốc gia, đặc biệt ở Hàn Quốc và Nhật Bản, trong khi đó số người lao động, học tập của huyện Vũ Thư tại các quốc gia này rất đông. Những ngày qua số người này về trở về địa phương ngày càng tăng, nhiều người trở về nghỉ và tránh dịch nên có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao. Hiện nay trên địa bàn huyện có 20 người từ Hàn Quốc trở về, số người từ vùng dịch là 6, tập trung ở các xã Tân phong, Minh Khai, Minh Quang. Những trường hợp này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại bệnh viện đa khoa tỉnh..

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận bàn các biện pháp để ứng phó, theo dõi phát hiện các trường hợp nghi ngờ tổ chức cách ly, khoanh vùng dập dịch theo quy định.

Phát biểu hội nghị, Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các ban, ngành đoàn thể cùng chính quyền địa phương trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới Công an huyện , UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với thôn trưởng, tổ trưởng dân phố, công an viên, y tế thôn rà soát, lập danh sách những người sắp về địa phương, những người từ về vùng dịch trong nước, nước ngoài để chỉ đạo cách ly theo dõi đúng quy định. Trung tâm y tế, Bệnh viên đa khoa huyện và các ban nghành đoàn thể thực hiên tốt các văn bản của trung ương, của tỉnh, huyện chuẩn bị đầy đủ các thiết bị vật tư y tế, thuốc khử khuẩn, làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch. Phòng Giáo dục và đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn trường học, trang thiết bị , đồ chơi cho học sinh, chuẩn bị các biện pháp phòng bệnh để học sinh tiếp tục chương trình dạy và học khi có yêu cầu của tỉnh.

Kim anh

 


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 602
Hôm qua : 2.098
Tháng 06 : 10.150
Năm 2020 : 398.068