A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng công trình thanh niên làm theo lời Bác - Sân vận động Thôn Năng Tĩnh xã Vũ Hội

Sáng hôm qua (2/6), Chi đoàn thanh niên thôn Năng Tĩnh xã Vũ Hội long trọng tổ chức lễ khánh thành Sân vận động thôn - Công trình thanh niên làm theo lời Bác với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương cùng đông đảo người dân.

Các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng nhân dân thôn Năng Tĩnh Thăm quan Sân Vận Động thôn 

được xây dựng bằng nguồn đóng góp của nhân dân và con em xa quê

Sau 20 ngày thi công, (từ này 12/5) sân vận động thôn Năng Tĩnh -  công trình thanh niên làm theo lời Bác đã hoàn thành trong niềm vui, hứng khởi tuổi trẻ và người dân nơi đây. Ông Trần Ngọc Hào - Thôn Năng Tĩnh xã Vũ Hội cho biết: Bây giờ xã hội đổi mới, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Chi ủy, chính quyền thôn, đặc biệt là tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và sự vào cuộc tích cực của nhân dân đã xây nên sân vận động để người dân trong thôn có nơi vui chơi, tập thể dục thể thao.

Tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ dưới sự chỉ đạo của thôn cùng toàn dân xây dựng nên công trình làm cho diện mạo nông thôn ngày thêm đổi mới. Ông Mai Thắng người dân thôn Năng Tĩnh nhận xét.

Trước đây thôn Năng Tĩnh chưa có sân vận động, mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao diễn ra trong sân trước cửa hội trường thôn. Vì diện tích nhỏ hẹp nên việc tổ chức các sự kiện lớn ngoài trời rất hạn chế. Các cháu thiếu niên, nhi đồng, và đoàn viên thanh niên đam mê môn thể thao môn bóng đá đều không có nơi tập luyện phải tân dụng những khoảng trống lưu không. Xuất phát từ thực tiễn cần một nơi để người dân có thể tập luyện thể dục thể thao, Ban chi ủy, Ban công tác mặt trận thôn, các ban ngành đoàn thể, nòng cốt là Chi đoàn thanh niên phát động tuổi trẻ cùng đông đảo nhân dân cùng con em đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc hướng tâm về quê hương. Đoàn thanh niên huy động lực lượng tại chỗ kết hợp với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng về nghỉ hè tham gia lao động xã hội chủ nghĩa.

Anh Vũ Văn An - Bí thư chi đoàn thanh niên thôn Năng Tĩnh xã Vũ Hội

Anh Vũ Văn An - Bí thư chi đoàn thôn Năng Tĩnh xã Vũ Hội cho biết: Thôn đã lập các tổ nhóm đi kêu gọi ủng hộ, tiền, vật chất xây dựng. Chi đoàn huy động đoàn viên thanh niên ở các trường về nghỉ hè kết hợp với lực lượng thanh niên tại chỗ và đông đảo nhân dân tham gia ngày công, san lấp, xây dựng tường bao, chôn cột để căng lưới xung quanh sân, xây rãnh thoát nước và một số hạng mục khác.

Lực lượng thanh niên tham gia lao động san lấp mặt bằng

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành sân vận động - công trình thanh niên làm theo lời Bác

Vừa làm, vừa huy động sự ủng hộ của người dân trong thôn và con em xa quê, đến nay thôn Năng Tĩnh xã Vũ Hội đã huy động được 131 triệu đồng để xây dựng sân vận động. Người ít thì ủng 100 - 200 ngàn đồng, Người nhiều thì vài triệu đồng để hoàn thành các hạng mục như: San lấp mặt bằng sân vận động, xây dựng tường bao, cổng dậu, cột đèn, rãnh thoát nước... Giờ đây khi công trình thanh niên làm theo lời Bác hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là nơi sinh hoạt văn hóa, rèn luyện thể chất cho nhân dân trong thôn, và cũng là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, thống nhất của nhân dân nơi đây.


Tác giả: Bài và ảnh Xuân Tiến, Cảnh Nguyên
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 442
Hôm qua : 2.048
Tháng 09 : 50.788
Năm 2021 : 697.343