A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội yêu cầu các trường không tẩy chay thịt heo

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn thành phố không tẩy chay thịt heo trong các bữa ăn cho học sinh.

Chiều 11-3, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn TP không loại bthịt heo ra khỏi thực đơn. Sở cũng yêu cầu các trường đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết việc "tẩy chay" thịt heo ảnh hưởng rất lớn đến nền chăn nuôi. Nếu các trường học tạm dừng sử dụng thịt heo sẽ có một lượng lớn thực phẩm không được tiêu thụ.

Đây là vấn đề lớn của xã hội chứ không riêng phụ huynh và học sinh.

Trước đó, nhiều trường học ở Hà Nội đồng loạt ra thông báo về việc thay đổi thực đơn ăn hằng ngày của trẻ ở trường, chuyển từ thịt heo sang các món khác để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Sáng 11-3, Trường mầm non Mimi (Q. Bắc Từ Liêm) thông báo trên fanpage dù công ty chuyên cung cấp thực phẩm cho trường đã có cam kết về nguồn gốc đảm bảo an toàn thực phẩm, tuy nhiên đề phòng dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe các con và bố mẹ thật sự yên tâm, nhà trường sẽ cho học sinh tạm dừng ăn thịt heo và điều chỉnh thực đơn trong thời gian này.

Cụ thể, các món ăn từ thịt heo sẽ được thay thế bằng các thực phẩm khác như thịt gà, thịt bò, tôm, cá, trứng… Thời gian thực hiện từ ngày 13-3 đến khi hết dịch.

Trên website của Hệ thống giáo dục Vinschool cũng thông báo điều chỉnh thực đơn tháng 3-2019, theo đó toàn hệ thống giáo dục Vinschool (từ mầm non tới THPT) sẽ tạm dừng cung cấp các món có thịt heo trong thực đơn, thay thế thịt bò, thịt gà, các loại thủy hải sản…

Việc tạm dừng sẽ thực hiện cho tới khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tương tự, trưa 11-3, Trường mầm non tư thục Tuổi Thơ Tài Năng (Q.Đống Đa) cũng phát thông báo thay đổi thực đơn.

Cụ thể, để bảo vệ sức khỏe của các con tại trường và tránh một số phụ huynh lo ngại, thời gian tới trường sẽ hạn chế đưa thịt heo vào thực đơn của các con và tăng cường các món gà, tôm, bò, cá, trứng... cho tới khi hết dịch bệnh.

Bộ NN&PTNT khẳng định "dịch tả heo châu Phi không lây lan sang người", vì vậy người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang "tẩy chay" các sản phẩm thịt heo an toàn, không bị bệnh dịch và được chế biến hợp vệ sinh.

 


Tác giả: (Nguồn báo Tuổi trẻ)
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.359
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.186
Năm 2022 : 80.186