A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, một người dân ở xã Vũ Tiến bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Công an tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối một cá nhân ở huyện Vũ Thư vì đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 15/8/2021, anh T.Đ.Q,  ở xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng thông tin và bình luận với nội dung ngày 14/8 có người dương tính với Covid-19 đến ăn nhậu tại quán thịt chó Thái Hà (xã Hòa Bình). Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân vì tại thời điểm trên, quán thịt chó Thái Hà không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid -19 như anh T.Đ.Q đã đăng bài, bình luận. Công an huyện Vũ Thư đã tổ chức xác minh và làm việc với anh T.Đ.Q, xác định khi đăng thông tin có nội dung nêu trên anh Q không có động cơ, mục đích gây rối an ninh, trật tự, mà do nhầm lẫn thông tin, không xem kỹ các thông báo tình hình dịch bệnh tại địa phương đã vội vàng đăng tải những thông tin sai sự thật.

Công an huyện Vũ Thư đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh T.Đ.Q về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân",  theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101; Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ. Đồng thời yêu cầu anh T.Đ.Q gỡ bỏ thông tin sai sự thật; cam kết chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về an ninh mạng

Từ vụ việc trên, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, người dân cần sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận, đăng tải lên mạng xã hội, tránh biến mình thành đối tượng phát tán thông tin giả, sai sự thật gây hoang mang dư luận./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 152
Hôm qua : 2.679
Tháng 10 : 39.325
Năm 2021 : 751.255