A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nghe báo cáo tiến độ xây dựng NTM tại xã Bách Thuận

“Vấn đề của Bách Thuận lúc này là khối lượng công việc nhiều, thời gian ngắn, vì vậy, đây là giai đoạn nước rút, quan trọng nhất đòi địa phương cần tập trung cao độ trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện xây dựng NTM” - Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Vĩnh Thụy - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện trong cuộc họp giao ban kiểm tra tiến độ xây dựng NTM với xã Bách Thuận vào chiều ngày 12/3. Dự buổi giao bàn còn có đồng chí Nguyễn Văn Nho - Phó GĐ Sở TNMT.

Đồng chí Chủ tịch UBDN huyện phát biểu tại cuộc họp giao ban của BCĐ XD NTM Bách Thuận

Đến nay Bách Thuận đạt 15/19 tiêu chí, 4 tiêu chí chưa đạt bao gồm: giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, môi trường và an toàn thực phẩm. Phấn đấu đến hết tháng 6/2019 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Với khối lượng công việc lớn, thời gian gấp rút, BCĐ xây dựng NTM của xã đã xây dựng lộ trình hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Khó khăn của Bách Thuận lúc này là việc huy động nguồn vốn xây dựng NTM, cụ thể, địa phương cần khoảng 31 tỷ đồng để hoàn thiện 4 tiêu chí còn lại. Tuy nhiên, với đặc thù địa hình thổ mô khiến việc quy hoạch đất bán đấu giá không thuận lợi như các địa phương khác, cộng với mạng lưới ao hồ dày đặc nên việc xây dựng các công trình NTM tại đây cũng gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi giao ban, các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho Bách Thuận trong quá trình xây dựng NTM. Điển hình giải quyết tồn đọng chợ Thuận Vi, quy hoạch đất xen kẹt bán đấu giá QSĐ, vấn đề môi trường và giao thông nông thôn,…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: vấn đề của Bách Thuận lúc này là khối lượng công việc nhiều, thời gian ngắn, vì vậy, đây là giai đoạn nước rút, quan trọng nhất đòi địa phương cần tập trung cao độ trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện xây dựng NTM. Xã cần gắn trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên BCĐ, có giải pháp thực hiện các tiêu chí sao cho hợp lý với tiềm lực kinh tế của địa phương; đặc biệt cần bước từng bước chắc chắn, đã bắt tay thực hiện là phải hoàn thành. Trước mắt, trong tháng 3, xã cần hoàn tất hồ sơ để gửi huyện thẩm định trước; công khai phương án quy hoạch chợ Thuận Vi và tổ chức buổi làm việc giữa người dân và đơn vị đầu tư để giải quyết triệt để tồn đọng. Cạnh đó, cần báo cáo kết quả tiến độ xây dựng NTM về huyện hàng tuần./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.300
Hôm qua : 1.190
Tháng 08 : 4.228
Năm 2020 : 486.687