A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CCB, Thương binh Ngô Văn Tiến làm giàu từ phát triển kinh tế trang trại

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, Cựu chiến binh Ngô Văn Tiến, thôn Ô Mễ 3, xã Tân Phong, huyện Vũ Thư tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống của “người lính Cụ Hồ” cùng gia đình phát triển kinh tế, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm vượt khó làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Cựu chiến binh Ngô Văn Tiến

Năm 2004, Cựu chiến binh (CCB) Ngô Văn Tiến gom góp số tiền ít ỏi tích cóp trong nhiều năm để mua đất, đấu thầu khai hoang, phát triển kinh tế gia đình. Lúc đầu chủ yếu cấy lúa và trồng cây ăn quả, song cho thu nhập không cao. Nhiều đêm thức trắng trăn trở suy nghĩ, ông bàn bạc với gia đình đầu tư cải tạo và canh tác trồng thêm các loại cây có giá trị kinh tế cao như táo, mướp, bí đồng thời chăn nuôi gà, vịt, ngan… kết hợp đào ao thả cá. Thấy có hiệu quả, từ đó ông tiếp tục đầu tư mở rộng trên diện tích lớn, theo hướng phát triển khép kín. Đến nay, gia đình ông đang quản lý và sử dụng diện tích trên 7ha, phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện ông đầu tư phát triển chăn nuôi gia cầm trên 10 vạn con, trong đó: đàn gà 5 – 7 vạn con, còn lại ngan, vịt các loại. Bình quân hàng năm sau khi xuất bán ra thị trường cho thu nhập từ 600 - 800 triệu đồng. Ngoài ra, với diện tích 2 sào ao để nuôi cá rô ta, trắm, chép địa phương, cho thu nhập mỗi năm từ 3 - 4 tấn cá, trị giá từ 80 - 100 triệu đồng. Cạnh đó, các loại cây ăn quả, rau màu… cũng mang lại giá trị từ 25 - 30 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, mô hình kinh tế của CCB Ngô Văn Tiến cho thu lãi bình quân từ 250 - 300 triệu đồng/năm.

Cựu chiến binh Ngô Văn Tiến sinh năm 1956, mặc dù mang thương tật do chiến tranh để lại, song với ý chí và nghị lực phi thường của người lính, ông đã vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Ông được nhiều người dân địa phương thán phục bởi “cái tài” làm trang trại của mình. Từ thành công đó, CCB Ngô Văn Tiến đã có cơ ngơi khang trang, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, với khối tài sản lên tới cả chục tỷ đồng. Cả 3 người con của ông đều nối gót cha cũng làm kinh tế trang trại và trở thành những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Chủ tịch Hội CCB xã Tân Phong Nguyễn Văn Nhuần cho biết: Không chỉ làm kinh tế giỏi, CCB Ngô Văn Tiến, còn là một công dân gương mẫu, chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Ông cùng với chính quyền và các đoàn thể địa phương vận động, khuyến khích nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế.

Với quyết tâm đóng góp một phần nhỏ cho xã hội, làm gương cho con cháu, CCB Ngô Văn Tiến trở thành tấm gương sáng trong phong trào làm kinh tế giỏi trên địa bàn xã Tân Phong, huyện Vũ Thư.


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 550
Hôm qua : 2.048
Tháng 09 : 50.896
Năm 2021 : 697.451