A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư thu thập dữ liệu dự án "sản xuất lúa gạo bền vững và giảm phát thải khí nhà kính"

Chiều ngày 25/2, đoàn công tác của tổ chức Hoa Kì chuyên thực hiện các dự án hỗ trợ kĩ thuật đã có buổi làm việc tại huyện Vũ Thư về dự án "sản xuất lúa gạo bền vững và giảm phát thải khí nhà kính". Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện phía phòng nông nghiệp huyện, giám đốc các HTX nông nghiệp trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng bàn bạc nội dung xoay quanh dự án "Sản xuất lúa gạo bền vững và giảm phát thải khí nhà kính tại Thái Bình". Tập trung vào việc thu thập dữ liệu sản xuất lúa vụ xuân và vụ mùa 2020 của các hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, thông tin liên quan đến hệ thống thủy lợi phục vụ sản xuất lúa của các xã. Đồng thời mỗi địa phương lựa chọn 2 hộ nông dân để thu thập thông tin chi tiết về sản xuất lúa của hộ gia đình.

Thành viên của đoàn đã hướng dẫn các hợp tác xã việc kê khai thông tin vào các biểu mẫu, sổ ghi chép. Dự kiến tháng 6, công việc hoàn thành. Từ những thông tin sau khi khảo sát, thu thập, đoàn sẽ có thêm căn cứ để đánh giá hiệu quả dự án "sản xuất lúa gạo bền vững và giảm phát thải khí nhà kính" tại Vũ Thư nói riêng, Thái Bình nói chung.Từ đó có hướng đi phù hợp hỗ trợ sản xuất lúa gạo bền vững tại Việt Nam trước khó khăn về thời tiết, biến đổi khí hậu như hiện nay.

 


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 237
Hôm qua : 1.827
Tháng 06 : 237
Năm 2020 : 388.155