A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư đảm bảo nguồn nước cho sản xuất vụ xuân năm 2022

Từ ngày 15 -22/1, huyện Vũ Thư tập trung lấy nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ Xuân năm 2022. Để bảo đảm nguồn nước cho gieo cấy, huyện chỉ đạo các địa phương tranh thủ các kỳ triều cường lấy nước và tích nước phục vụ làm đất, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, động viên nhân dân sẵn sàng xuống đồng cấy lúa xuân đúng lịch

Theo kế hoạch, toàn huyện gieo cấy hơn 7.700 ha lúa xuân. Để đảm bảo tiến độ, thời gian sản xuất vụ Xuân, huyện chỉ đạo các địa phương tuyên truyền, đôn đốc nông khẩn trương thu hoạch cây trồng vụ Đông trồng trên đất lúa mùa đã đến kỳ thu hoạch. Với diện tích khoai tây, rau ưa lạnh chưa cho thu hoạch khép kín vùng không để nước đổ ải tràn vào ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng. Các địa phương tập trung cao cho việc lấy nước, làm đất trong thời gian đổ ải đợt 2 từ ngày 15- 22/1/2022. Lấy nước xong đến đâu, chỉ đạo, động viên các chủ máy bừa ngả xong đến đó, ngâm ruộng và giữ nước không để thất thoát, lãng phí nguồn nước. Toàn bộ diện tích gieo cấy lúa Xuân phải được bừa ngả và xử lý đất xong trước Tết Nguyên đán Nhâm Dân.

Trước đó, ngay từ cuối năm 2021, ngành nông nghiệp huyện đã chủ động xây dựng các phương án và đề nghị các địa phương, đơn vị tập trung nạo vét công trình thủy lợi, tu sửa công trình trạm bơm. Đến nay, hầu hết các kênh mương nội đồng, các trạm bơm đã bảo đảm sẵn sàng lấy nước đổ ải cho gieo cấy lúa vụ xuân và tích trữ nước trên các sông trục./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.476
Hôm qua : 4.198
Tháng 01 : 80.303
Năm 2022 : 80.303