A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư: 95% số trang trại chăn nuôi lợn đã tái đàn lợn

Toàn huyện hiện có 52 trang trại chăn nuôi lợn, giảm 34 trang trại so với thời điểm trước khi xảy ra bệnh Dịch tả lợn châu Phi (12/2018). Đến nay, 95% số trang trại này đã tái đàn phát triển chăn nuôi, với tổng đàn chiếm 70% tổng đàn lợn toàn huyện.

Trong đó, có 1 trại lợn nái quy mô 500  tại xã Song An, sau khi bị dịch đến nay đã nhập đàn nuôi mới và bắt đầu có nái đẻ cung cấp con giống; 5 trang trại nuôi lợn thịt hiện tại đã vào lợn đủ quy mô chăn nuôi; 46 trang trại vừa nái, vừa thịt đang thực hiện nuôi lợn nái sinh sản và con sinh ra lại nuôi lên lợn thịt. Trong quá trình chăn nuôi, tất cả các trang trại đều thực hiện các biện pháp vệ sinh tiêu độc khử trùng theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Với giá lợn hơi đang ở mức cao, khoảng 90.000/kg, giá lợn giống khoảng 3 triệu đồng/con đã giúp các hộ chăn nuôi tăng thu nhập, đầu tư tái đàn phát triển chăn nuôi lợn. Trái ngược với đó, hiện 80% hộ chăn nuôi nhỏ lẻ chưa tái đàn nuôi mới.

Theo ngành chuyên môn, bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện đã được khống chế, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn quản lý việc tái đàn tại các địa phương và cho phép những trang trại, gia trại, hộ chăn nuôi đủ điều kiện an toàn sinh học tái đàn trở lại. Tuy nhiên, việc tái đàn phải chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh, trước khi tái đàn cần thực hiện đăng kí với chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn để được tư vấn, kiểm tra chuồng trại, nhất là kiểm soát nguồn giống khi nhập vào./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.762
Hôm qua : 2.015
Tháng 12 : 5.771
Năm 2020 : 659.529