A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Thư: 22 chủ doanh nghiệp nợ Thuế bị tạm hoãn xuất cảnh

Liên quan đến các doanh nghiệp bị cưỡng chế thuế, Chi cục Thuế khu vực Thành phố - huyện Vũ Thư đã ban hành Quyết định đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với 22 chủ doanh nghiệp thuộc địa bàn huyện Vũ Thư.

(ảnh minh hoạ)

Đại diện Chi cục thuế khu vực Thành Phố Thái Bình - Vũ Thư thông tin: đơn vị đã ban hành 22 Quyết định đề nghị tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện doanh nghiệp đang được thực hiện cưỡng chế thuế. Những trường hợp này là người đại diện theo pháp luật của các Công ty đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế và chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Tổng số tiền các Doanh nghiệp trên cần phải nộp vào ngân sách nhà nước khoảng 5,57 tỉ đồng. Doành nghiệp nợ thuế thấp nhất là 3,4 triệu đồng, cao nhất là 2,1 tỉ đồng.

Theo quy định, những trường hợp bị cưỡng chế nợ thuế thuộc diện rà soát để tạm hoãn xuất cảnh là những cá nhân hoặc đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị nợ thuế quá 90 ngày. Nếu không hoàn thành nghĩa vụ thuế thuộc diện bị cưỡng chế trước khi xuất cảnh, thì những trường hợp này sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh. Trường hợp cá nhân hoặc đại diện pháp luật thuộc diện tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế, nhưng sau đó đã hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, thì ngành Thuế Tvà Hải quan sẽ gửi văn bản sang cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đề nghị thực hiện hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh.


Tác giả: Tin vả ảnh Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.559
Hôm qua : 10.700
Tháng 07 : 97.212
Năm 2024 : 834.787