A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND Huyện công bố dịch tả lợn châu Phi tái phát tại xã Việt Hùng

UBND huyện Vũ Thư đã ra quyết định công bố dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát tại xã Việt Hùng.

Theo đó ngày 9/10, ổ dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát tại thôn Mỹ Bổng, đến nay dịch đã lây lan ra 6/7 thôn, với 33 hộ có lợn bị mắc, số lợn tiêu hủy 154 con, tổng trọng lượng tiêu hủy trên 6 tấn. Trước tình trạng lây lan của bệnh dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện đã xác định vùng dịch, vùng bị uy hiếp tại các xã như: Hồng Lý, Xuân Hòa, Hiệp Hòa, Song Lãng, Dũng Nghĩa và các xã trong vùng đệm như: Đồng Thanh, Minh Lãng, Minh Khai, Tam Quang, Tự Tân, Tân Lập để tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp dập dịch theo quy định của luật thú y đúng văn bản chỉ đạo của Tỉnh, Sở NN và PTNT.

Trong đó, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo xã Việt Hùng nhanh chóng tổ chức bao vây, khống chế, tiêu hủy, dập dịch không để lây lan diện rộng ,giảm tối đa thiệt hại về kinh tế và môi trường chăn nuôi. Thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng, theo dõi lâm sàng và lấy mẫu xét nghiệm lợn ốm, lợn có biểu hiện nghi bệnh của các thôn chưa được lấy mẫu xét nghiệm để xác định vi rút dịch tả lợn Châu Phi. Thành lập các chốt kiểm soát với các xã vùng uy hiếp, không cho vận chuyển lợn, sản phẩm lợn ra vào vùng dịch. Không giết mổ lợn đưa vào hoặc mang ra vùng lưu thông sản phẩm lợn trong vùng dịch. Hướng dẫn người chăn nuôi biện pháp an toàn sinh học, tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng giám sát tình hình dịch bệnh, thực  hiện tốt "5 không" trong phòng chống dịch.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 66
Hôm qua : 1.640
Tháng 11 : 38.072
Năm 2020 : 642.826