A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện triển khai công tác phòng chống Dịch tả lợn châu Phi tới lãnh đạo các xã, thị trấn

Chiều ngày 27/10, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi tới lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT đã thông tin tình hình DTLCP trên địa bàn huyện và nhận định nguy cơ lây lan trên diện rộng là rất cao. Theo đó, tổng đàn lợn hiện nay của huyện khoảng 56.000 con, đứng thứ 3 toàn tỉnh; tuy nhiên, tỷ lệ chăn nuôi nhỏ lẻ chiếm tới 63% tổng đàn; do đó việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa chưa đạt hiệu quả cao. Ngày 2/10, trên địa bàn huyện phát sinh ổ bệnh DTLCP tại Thị trấn, đến ngày 26/10 đã có 77 hộ tại 5 xã, thị trấn tái phát dịch, tiêu hủy 325 con lợn với tổng trọng lượng trên 15 tấn. Cũng tại hội nghị, các địa phương tái bùng phát dịch đã thông tin thêm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn và chia sẻ những kinh nghiệm trong khống chế, dập dịch.

Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Kỳ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: bệnh DTLCP đang tái bùng phát và diễn biến hết sức phức tạp. Để tập trung quyết liệt khoanh vùng, xử lý dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các phòng ban, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, huyện. Chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức của người chăn nuôi trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học để nâng cao sức đề kháng cho vật nuôi. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý: Đối với các địa phương đang có dịch: thực hiện tiêu hủy toàn bộ lợn mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, lợn chết, lợn có kết quả xét nghiệm dương tính với mầm bệnh DTLCP. Trước mắt, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, yêu cầu thực hiện tiêu hủy toàn bộ đàn lợn của những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đã có lợn bị mắc bệnh DTLCP theo Chỉ thị số 19 của UBND tỉnh. Tổ chức thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng đồng loạt trên địa bàn toàn huyện vào ngày 29/10. Nếu địa phương nào không quyết liệt trong chỉ đạo, không kiểm soát được dịch bệnh để dịch bệnh DTLCP phát sinh thêm hộ mới, địa phương mới, lây lan ra diện rộng thì đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đó chịu trách nhiệm trước UBND huyện./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 1.640
Tháng 11 : 38.064
Năm 2020 : 642.818