A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ ngày 15-30/9 tổ chức tiêm phòng vụ Thu đông cho GSGC

Từ ngày 15-30/9, các địa phương trong huyện tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu đông năm 2020.

Đối tượng tiêm phòng: tiêm phòng bệnh LMLM, Tụ huyết trùng cho đàn trâu, bò, dê; tiêm phòng các bệnh dịch tả cổ điển, đống dấu, THT, Phó thương hàn và LMLM cho đàn lợn nái, đực giống; tiêm phòng các bệnh dịch tả cổ điển, đóng dấu, THT cho đàn lợn thịt, tiêm phòng các bệnh dịch rả cổ tiển, Phó thương hàng cho đàn lợn con trên 20 ngày tuổi; tiêm phòng dại cho đàn chó mèo; tiêm phòng bệnh Newcastle, cúm gia cầm cho đàn gà; tiêm phòng dịch tả vịt, cúm gia cầm cho đàn vịt, ngan, ngỗng. Thời gian tiêm phòng đại trà từ ngày 15-30/9/2020 và tiêm bổ sung hàng tháng. Hình thức tiêm phòng, với đàn trâu, bò, chó, mèo, gia cầm tùy điều kiện cụ thể của từng địa phương có thể tiêm tập trung tại một địa điểm hoặc tiêm cuốn chiếu tại hộ gia trại, trang trại. Đối với đàn lợn, UBND cấp xã thành lập các mũi tiêm, tổ tiêm để tổ chức tiêm phòng cho các hộ chăn nuôi đảm bảo an toàn, hiệu quả và đạt tỷ lệ theo yêu cầu. Đồng thời khuyến khích các hộ chăn nuôi chủ động tiếp nhận vắc xin từ Ban chăn nuôi thú y của xã để tự tiêm phòng cho đàn lợn của gia đình mình.

Mục tiêu tiêm phòng cho đàn GSGC vụ Thu đông năm 2020 là tỷ lệ tiêm phòng các bệnh "đỏ" cho đàn lợn đạt từ 90% trở lên so với tổng đàn; tiêm phòng bệnh LMLM cho đàn trâu, bò, lợn nái, lợn đực giống và tiêm phòng vắc xin Dịch tả lợn cho đàn lợn đạt từ 90% trở lên so với tổng đàn; Tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng trâu bò đạt trên 80% tổng đàn và theo đề án phát triển đàn trâu, bò thương phẩm theo chuỗi liên kết; phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo tăng 10-15% so với cùng kỳ năm 2019 và tỷ lệ tiêm phòng bệnh Cúm gia cầm đạt tỷ lệ tối thiếu 80% tổng đàn có nguy cơ và thuộc đối tượng tiêm phòng./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn:vuthu.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 644
Hôm qua : 2.333
Tháng 05 : 19.096
Năm 2021 : 364.818