A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung An Và Minh Lãng Ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Các xã Trung An và Minh Lãng nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Người dân đưa thực hiện tiêu độc khử trùng chuồng trại

Xuật hiện ổ dịch đầu tiên từ ngày 25/3, đến nay, 7/7 thôn của xã Minh Lãng đã có dịch tả lợn Châu Phi. Toàn xã đã tiêu hủy trên 400 con lợn tương đương với khoảng 24 tấn lợn hơi.

Hiện tại vẫn duy trì hoạt động của 6 chốt kiểm dịch tại các điểm giáp danh với các xã, địa phương lân cận, cấm lưu thông thịt lợn và lợn ra vào địa bàn xã. Sử dụng gần 2 tạ hóa chất khử trùng trong các khu vực chuồng trại, trên 10 tấn vôi bột rắc tại các điểm công cộng để hạn chế nguồn bệnh tiếp tục lây lan. Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng tuyên truyền về cách phòng dịch, khuyến cáo các hộ chăn nuôi thực hiện phương châm "5 không" theo quy định.  Cán bộ thú y xã thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình bệnh dịch ở các gia trại, trạng trại và nông hộ, kiểm soát các ổ dịch mới phát sinh, dập dịch kịp thời. Đối với các hộ chăn nuôi chưa có dịch, cần bổ sung thức ăn dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho lợn, hạn chế người ra vào chuồng nuôi, khống chế không để dịch lây lan.

Theo thông tin từ UBND xã Trung An: đến ngày 9/4 trên địa bàn xã đã có 4/4 thôn xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, tổng số lợn tiêu hủy 37 con với trọng lượng trên 4 tấn.  Hiện địa phương đang khẩn trương khoanh vùng, dập dịch tại khu vực xảy ra dịch. Thành lập 3 chốt kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển lợn từ vùng dịch vào địa bàn. Phát động nhân dân tổng vệ sinh môi trường trên phạm vi toàn xã, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Đồng thời khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn.


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân, Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 210
Hôm qua : 368
Tháng 04 : 12.675
Năm 2019 : 63.063