A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững

Sáng 8/7, Phòng nông nghiệp – PTNN phối hợp với phòng lao động thương binh xã hội huyện tổ chức hội nghị triển khai dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Công Diện - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Tống Thìn - HUV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh Quỳnh Lưu Báo Thái Bình)

Theo quyết định của đồng chí chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, trong năm 2020, các hộ nghèo, cận nghèo thuộc 5 xã: Xuân Hòa, Hiệp Hòa, Vũ Vân, Việt Thuận, Dũng Nghĩa sẽ được nhận hỗ trợ số tiền 770 triệu đồng, bằng hình thức trao bò sinh sản. Trong đó, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế tại 2 xã Xuân Hòa và Hiệp Hòa là 320 triệu đồng. Các xã còn lại triển khai hoạt động nhân rộng mô hình giảm nghèo với số tiền 450 triệu đồng.

Tại hội nghị, đại diện các xã sẽ tiếp nhận dự án trên cũng thẳng thắn trao đổi những khó khăn khi triển khai như: đa phần hộ nghèo ở địa phương là những hộ già cả neo đơn, không có đủ điều kiện đầu tư chuồng trại chăn nuôi bò sinh sản, sức khỏe không tốt để thực hiện chăn thư bò; Một vài dự án hộ trợ hộ nghèo nuôi bò sinh sản ở địa phương đã cho thấy những tồn tại như: bò giống không phù hợp với điều kiện khí hậu ở Vũ Thư, không phù hợp với phương pháp chăn nuôi của các hộ; Nhận thức của hộ dân được hỗ trợ bò còn hạn chế nên xảy ra tình trạng bán bò để sử dụng tiền vào mục đích khác...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Công Diện – Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị 5 xã có hộ dân được hưởng dự án cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thấy được mục đích, lợi ích từ dự án hỗ trợ phát triển sản xuất, đang dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững của huyện. Trong quá trình bình xét các hộ nghèo, cận nghèo được hưởng theo dự án cần công khai, minh bạch và dựa trên cơ sở các hộ nhận bò giống có đủ điều kiện để chăn nuôi, phát triển đàn bò. Phòng Lao động thương binh xã hội huyện và phòng nông nghiệp huyện cần phối hợp với các xã hưởng dự án lập hồ sơ theo mẫu, hoàn thiện hồ sơ gửi về huyện trong thời gian sớm nhất; phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn cho các hộ trong danh sách được nhận hỗ trợ. Cạnh đó, cần phải lựa chọn bò giống đảm bảo chất lượng, phù hợp với thời tiết và phương pháp chăn nuôi của địa phương. UBND các xã có trách nhiệm quản lý bò đã trao trong thời gian 3 năm, phối hợp với phòng chuyên môn của huyện hỗ trợ kịp thời các hộ dân trong quá trình chăn nuôi bò sinh kế.

 


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 244
Hôm qua : 1.172
Tháng 10 : 34.758
Năm 2020 : 586.622