A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trên 90% GSGC trong diện tiêm phòng được tiêm phòng bệnh vụ thu đông năm 2021

Các xã, thị trấn huyện Vũ Thư đã hoàn thành công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2021 theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Trên 91,5% số lợn trong diện tiêm đã được tiêm phòng vắc xin Dịch tả lợn, phó thương hàn, tụ dấu lợn, LMLM; 93% số trâu bò trong diện tiêm phòng được tiêm vắc xin LMLM, tụ huyết trùng; Tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục cho đàn trâu bò đạt tỷ lệ 94% số trâu, bò trong diện tiêm phòng và đạt 70% so với tổng đàn trâu, bò. Riêng văc xin phòng bệnh dại cho đàn chó mèo đạt 9.733 liều, tăng 7% so với năm 2020, tăng vượt bậc so với năm 2018.  

Ngoài tiêm phòng vắc xin do Tỉnh hỗ trợ, các trang trại, hộ chăn nuôi đã chủ động mua vắc xin để tiêm cho đàn gia súc, gia cầm của gia đình mình như vắc xin tai xanh trên đàn lợn, cúm gia cầm, newcastel,.... Trong quá trình tiêm phòng không để xảy ra tình trạng làm lây lan dịch bệnh, vắc xin tiêm phòng luôn được bảo quản và cung cấp kịp thời, không có tình trạng gia súc, gia cầm phản ứng với vắc xin trên diện rộng. Việc lấy mẫu giám sát sau tiêm phòng hàng năm luôn đạt tỷ lệ hiệu giá kháng thể cao nên tạo tâm lý yên tâm cho người chăn nuôi khi thực hiện tiêm phòng.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 882
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.441
Năm 2022 : 701.483