A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết 20 năm triển khai Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Chiều ngày 18/7, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm (2002 - 2022) thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Dự hội nghị có các đồng chí Tạ Tiến Khẩn – Giám đốc ngân hàng chính sách tỉnh Thái Bình, Nguyễn Quang Anh – TUV, Bí thư huyện ủy, Lại Trường Sơn – PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, Đặng Hồng Kì – PBT HU, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Anh - TUV, Bí thư huyện ủy tặng hoa NHCS XH huyện Vũ Thư

Từ 02 chương trình tín dụng nhận bàn giao ban đầu với dư nợ nhận bàn giao là 31.693 triệu đồng, đến nay, Phòng giao dịch NHCS XH huyện Vũ Thư đang triển khai cho vay 10 chương trình tín dụng chính sách, tổng dư nợ đến 30/6/2022 đạt gần 439 tỷ đồng với 10.699 khách hàng đang vay vốn.

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho gần 37.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn, góp phần giúp cho trên 19.000 hộ thoát nghèo, thu hút tạo việc làm cho trên 19.000 lao động, giúp cho hơn 6.200 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập, không để học sinh sinh viên nào phải bỏ học vì khó khăn về tài chính, hỗ trợ xây mới và cải tạo gần 81.000 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 392 ngôi nhà cho hộ nghèo... Từ đó góp phần nâng cao mức thu nhập bình quân đầu người, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện cuối năm 2021 xuống còn 2,73%, đời sống của người dân, đặc biệt là người nghèo ngày càng được cải thiện. Quá trình triển khai chương trình tín dụng chính sách đều có sự kiểm tra, giám sát và chỉ đạo kịp thời.

Thời gian tới, khắc phục những tồn tại, Vũ Thư phấn đấu tăng trưởng dư nợ bình quân hàng năm 6 - 8%, tỷ lệ thu lãi đạt trên 98%, hiệu suất sử dụng vốn đạt 99%, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,02%. Đảm bảo chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV trên địa bàn để chuyển tải kịp thời có hiệu quả, chất lượng vốn tín dụng chính sách xã hội đến các đối tượng thụ hưởng.

Đồng chí Đặng Hồng Kỳ - PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chị đạo hội nnghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Hồng Kì – PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các ban ngành liên quan và Ngân hàng chính sách xã hội huyện trong việc thực hiện thắng lợi Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ. Đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề cần lưu ý trong thời gian tới: tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Nâng cao nhận thức của cấp ủy chính quyền về tín dụng chính sách; Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, chất lượng các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, đảm bảo vốn tín dụng chính sách được chuyển tải kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, sử dụng đúng mục đích và hoàn trả đầy đủ khi đến hạn; đẩy mạnh tuyên truyền về tín dụng chính sách tới đông đảo người dân...

Cũng tại hội nghị, 39 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai tín dụng chính sách đã được biểu dương, khen thưởng.

Hà Thanh

 


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 807
Hôm qua : 1.023
Tháng 08 : 8.736
Năm 2022 : 738.337