A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn huyện có 100 lồng cá trên sông cho sản lượng khai thác 700 tấn/năm

Với điệu kiện tự nhiên thuận lợi có 2 con sông lớn chảy qua là sông Hồng và sông Trà Lý, những năm qua, tận dụng diện tích mặt nước trên sông nhiều hộ dân thuộc các xã duyên giang huyện Vũ Thư đã đầu tư phát triển mô hình nuôi cá lồng nhằm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hiện toàn huyện có 100 lồng cá trên sông thuộc các xã: Vũ Đoài, Vũ Vân, Hồng Phong, Xuân Hòa với các đối tượng nuôi chủ yếu là cá Diêu hồng, cá Lăng, chép V1, cá trắm đen. Thể tích mỗi lồng nuôi từ 90 m3 - 108 m3, sản lượng khai thác trung bình đạt 7 tấn/lồng/lứa với 1,5 lứa/năm. Với giá bán cá thịt trung bình 100 nghìn/kg mang lại giá trị kinh tế 700 triệu/lồng/lứa. Theo tính toán, sản lượng cá nuôi lồng trên sông tương đương với 1ha mặt nước nuôi thả nội đồng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi. Cá nuôi trong lồng có nhiều ưu điểm là dễ chăm sóc, nuôi được mật độ cao, môi trường ít bị ô nhiễm do lượng ôxy trong nước sông cao, nguồn nước luôn được lưu thông để cá sinh trưởng, phát triển. Thời gian tới, huyện sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền cho người dân những chính sách của tỉnh, huyện khuyến khích phát triển nuôi trồng thủy sản trên địa bàn./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.790
Hôm qua : 2.015
Tháng 12 : 5.799
Năm 2020 : 659.557