A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm hỗ trợ phát triển các tổ, nhóm, tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất

Trong điều kiện sản xuất nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của huyện, tỷ lệ hội viên nông dân so với hộ nông dân đạt 81.7% thì việc phát triển tổ nhóm, tổ hợp tác sản xuất là rất cần thiết. Đây cũng là lý do để Hội nông dân huyện Vũ Thư tổ chức buổi tọa đảm các hoạt động hỗ trợ phát triển tổ, nhóm, tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất trên địa bàn vào sáng ngày 19/4.

Tính đến năm 2018, toàn huyện có 20 tổ hợp tác về trồng trọt và chăn nuôi, thủy sản, làm đất với khoảng 300 thành viên, tập trung tại các xã Vũ Đoài, Bách Thuận, Trung An…Tại buổi tọa đàm, đại diện các tổ hợp tác đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất. Nhìn chung các tổ hợp tác phát huy vai trò đoàn kết hội viên nông dân cùng chung chí hướng sản xuất kinh doanh an toàn, hiệu quả. Các thành viên tham gia được tập huấn, hướng dẫn kĩ thuật chăn nuôi, sản xuất theo quy trình, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên, các tổ, nhóm sản xuất, tổ hợp tác cũng gặp phải các khó khăn về hệ thống thủy lợi tưới tiêu, vấn đề thị trường chưa ổn định, việc chứng nhận sản phẩm, kinh phí xây dựng mô hình, nâng cao năng lực cho các thành viên.

Các cấp hội nông dân đã tiếp thu ý kiến, công bố một số cơ chế hỗ trợ của cấp trên đối với việc củng cố, mở rộng các tổ, nhóm, tổ hợp tác, tổ liên kết. Theo đó hội nông dân huyện sẽ tiếp tục phối kết hợp mở các lớp tập huấn chuỗi giá trị, luật hợp tác xã, quản trị HTX, hỗ trợ thử nghiệm xây dựng mô hình sản xuất an toàn … cho hội nông dân một số địa phương. Đồng thời đại diện các cấp hội cũng nhấn mạnh vai trò, ý thức của chính người nông dân, thành viên các tổ hợp tác trong việc tiếp thu kiến thức khoa học kĩ thuật, thực hiện nghiêm quy trình sản xuất hướng đến nông nghiệp theo chuỗi liên kết công nghệ cao.

 


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh, Đức Nhã
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.298
Hôm qua : 1.190
Tháng 08 : 4.226
Năm 2020 : 486.685