A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm các biện pháp diệt chuột bảo vệ sản xuất

Tại xã Phúc Thành, Phòng nông nghiệp PTNT huyện Vũ Thư phối hợp với chính quyền sở tại tổ chức tọa đàm các biện pháp diệt chuột bảo vệ sản xuất.

Để bảo vệ gần 7.900ha lúa xuân và diện tích cây màu, vụ xuân 2020 huyện Vũ Thư đã sử dụng 1150 kg thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, mật độ chuột vẫn gia tăng nhanh trên đồng ruộng, nhất là ở các khu ven dân cư, gò đống, gần nhà máy, xí nghiệp. Trong đó có khoảng 1500ha lúa và rau màu bị chuột gây hại. Nét mới ở vụ xuân này Vũ Thư có HTX Phúc Thành và Song Lãng đã ký hợp đồng giao khoán việc diệt chuột cho công ty TNHH và kiểm soát côn trùng Việt Nam, với giá 85.000 - 90.000 đồng/sào/năm, bước đầu đạt kết quả tốt. Tại Phúc Thành, tỷ lệ chuột không phá hại đạt 99%.

Các đại biểu thăm thực địa

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận về những kết quả, kinh nghiệp, cũng như những khó khăn trong công tác diệt chuột tại PhúcThành và các địa phương trong thời gian qua. Đề xuất giải pháp tiếp tục xây dựng, tổ chức triển khai các mô hình diệt chuột hiệu quả trong thời gian tới.  Tham quan thực địa tại cánh đồng xã Phúc Thành về kết quả công tác diệt chuột theo hình thức giao khoán cho công ty TNHH và kiểm soát côn trùng Việt Nam.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh - Cảnh Nguyên
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.597
Hôm qua : 1.225
Tháng 11 : 48.677
Năm 2020 : 653.431