A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêu chí Môi trường có tỷ lệ hài lòng đạt thấp nhất (89,22%) trong 11 tiêu chí xây dựng NTM

Theo báo cáo của Thường trực UBMT TQVN huyện Vũ Thư: Qua đợt triển khai lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng NTM trên địa bàn huyện đối với 11 tiêu chí, thì tiêu chí về môi trường đạt thấp nhất với 89,22%  tổng số hộ được lấy ý kiến hài lòng.

Toàn huyện có 46.717 hộ được lấy ý kiến về 11 tiêu chí. Trong đó các tiêu chí có tỷ lệ số hộ hài lòng cao như: Cơ sở vật chất trường lớp, chất lượng giảng dạy của các trường trên địa bàn huyện đạt 97,87% số hộ hài lòng; Tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện đạt 96,80%; Về quy hoạch, bố trí khu sản xuất, khu chế biến đạt 95,95%. Riêng tiêu chí có hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắng; công tác bảo vệ môi trường; Các cơ sở sản xuất, chế biến, dịch vụ thực hiện đúng các quy định về BVMT, an toàn thực phẩm có tỷ lệ số hộ hài lòng đạt thấp nhất với 89,22%. Trong đó có một số địa phương chỉ đạt thấp xấp xỉ 65% số hộ hài lòng.

Phát biểu tại hội nghị triển khai các NQ, KL và chỉ thị của Bộ chính trị, Ban bí thư trung ương Đảng và sơ kết 6 năm thực hiện NQ 02 của BCH Đảng bộ huyện về công tác bảo vệ môi trường diễn ra vào sáng ngày 29/10 vừa qua đồng chí Phạm Đồng Thụy - TUV, Bí thư huyện ủy thêm một lần nữa nhấn mạnh đến bất cập trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời khẳng định qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân với 11 tiêu chí xây dựng NTM đã phản ánh thực chất việc gì đã làm tốt, chưa làm tốt, trong đó tiêu chí môi trường là chưa làm tốt. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng nêu ra một số tồn tại trong như: Một số cấp ủy Đảng, chính quyền chưa thực sự quan tâm đến công tác BVMT, ý thức của một bộ phận người dân trong công tác bảo vệ môi trường chưa cao. Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng yêu cầu các địa phương cần khẩn trương khắc phục những hạn chế tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt tiêu chí Môi trường trong thời gian tới.

Xuân Tiến

 


Tác giả: Tin và ảnh Xuân Tiến
Nguồn:Cổng Thông tin điện tử Thái Bình Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 187
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 53.966
Năm 2021 : 169.952