A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị Trấn chú trọng phát triển CN-TTCN và ngành nghề nông thôn

trung tâm KTXH của huyện Vũ Thư, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển CN-TTCN và ngành nghề nông thôn. Thời gian qua Thị Trấn tích cực đề ra nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh phát triển với mức tăng trưởng ổn định.

Hiện trên địa bàn Thị Trấn có 75 cơ sở sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, vật liệu xây dựng, các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp, đời sống dân sinh và 18 doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực như: sản xuất hàng may mặc, cơ khí, dày da, xuất nhập gạo, máy móc nông nghiệp...Các doanh nghiệp đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho trên 2.268 lao động trong và ngoài thị trấn với mức thu nhập từ 5 - 6 triệu đồng/tháng/người. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đáng kể, CN, TTCN, XDCB tăng trưởng 14,77%/năm, TMDV 13,51%/ năm. Để thúc đẩy các ngành nghề CN-TTCN phát triển, Thị Trấn đã ban hành những chính sách ưu đãi, tạo mọi điều kiện thuận lợi về vốn vay, mặt bằng cho các cơ sở, doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất. Khuyến khích thu hút đầu tư phát triển CN-TTCN, giữ nguyên các nghành nghề hiện có trên địa bàn. Đồng thời tuyên tuyền vận động các tổ chức cá nhân đầu tư nghành nghề mới, mở rộng sản xuất kinh doanh.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 244
Hôm qua : 1.172
Tháng 10 : 34.758
Năm 2020 : 586.622