A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung tiêu thoát nước bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Tập trung tiêu thoát nước bảo vệ sản xuất nông nghiệp là một trong những nhiệm vụ cấp bách được UBND huyện chỉ đạo nhằm bảo vệ an toàn cho lúa và hoa màu.

Từ ngày 7 - 9/9, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn với lượng mưa đo được trên 230 mm, mực nước trong hệ thống đo được tại sông Kiên Giang đoạn qua địa bàn thị trấn Vũ Thư là +1,74m. Qua kiểm tra thực tế, phần lớn diện tích nước mặt ruộng dâng cao, khoảng  30 ha lúa mùa, trên 200 ha rau màu tập trung ở các xã Minh Quang, Tân Hòa, Vũ Vân, Trung An Hồng Lý trong tình trạng ngập úng.

Để bảo vệ lúa và hoa màu, UBND huyện chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp tiêu thoát nước. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi đã tiến hành khai thác triệt để tiêu tự chảy, đóng cống tưới, mở cống tiêu, vận hành 14/14 cống tiêu ngang ra Sông Hồng và Sông Trà, Huy động lực lượng giải tỏa, khơi thông dòng chảy ở tất cả các tuyến sông. Phân công cán bộ kỹ thuật về cơ sở hướng dẫn, đôn đốc cơ sở tập trung tiêu thoát nước mặt ruộng. Bố trí công nhân túc trực thường xuyên tại công trình tận dụng tối đa việc mở cống tiêu tự chảy và sẵn sàng bơm tiêu khi có lệnh. Nhìn chung đến thời điểm này, cơ bản diện tích lúa, hoa màu của bà con không còn trong tình trạng ngập úng nặng. Tuy nhiên trước diễn biến của bão số 5, huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn, đơn vị liên quan, các xã, thị trấn phối hợp chủ động kiểm tra các vùng úng, trũng; xác định rõ diện tích úng và sự cần thiết phải tiêu úng cho cây trồng; tổ chức khép kín, khoanh vùng khi cần thiết đảm bảo thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.


Tác giả: Tin và ảnh Thu Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 457
Hôm qua : 2.048
Tháng 09 : 50.803
Năm 2021 : 697.358