A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và tái đàn sau Tết nguyên đán

Hiện nay một số bệnh thông thường trên GSGC vẫn xảy ra rải rác; việc giết mổ gia súc, gia cầm, vận chuyển tiêu thụ sản phẩm dịp tết nguyên đán tăng cao; mầm bệnh có sự lưu hành ngoài môi trường; thời tiết diễn biến bất lợi nên nguy cơ phát sinh một số dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm là rất cao. Để bảo đảm cho ngành chăn nuôi phát triển bền vững, UBND huyện vừa ban hành công văn về việc tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và tái đàn sau Tết nguyên đán.

Theo đó: UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng các phòng, đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, thực hiện những biện pháp quan trọng. Trước mắt, các địa phương tiếp tục triển khai, chỉ đạo thực hiện tốt nội dung các Kế hoạch về phòng chống dịch bệnh động vật. Tăng cường các biện pháp giám sát, phát hiện sớm, kịp thời báo cáo và xử lý triệt để các trường hợp dịch bệnh phát sinh trên đàn gia súc, gia cầm nhất là các ca bệnh nghi Cúm gia cầm và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác như: LMM, tai xanh, DTLCP không để lây lan ra diện rộng. Quản lý, giám sát chặt chẽ việc tập kết, buôn bán gia súc, gia cầm và các sản phẩm gia súc, gia cầm; xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc....

Phòng nông nghiệp & PTNT, Trạm Chăn nuôi thú y tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chỉ đạo hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh và tái đàn chăn nuôi tại cơ sở. Chủ động tham mưu các biện pháp chuyên môn để công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đạt hiệu quả cao. Các đơn vị liên quan: Phòng Kinh tế hạ tầng, các cơ quan tuyên truyền của huyện: Căn cứ chức năng nhiệm vụ, thường xuyên cập nhật, thông báo giá cả thị trường, dự tính nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm chăn nuôi trong huyện, tỉnh, trong nước và trên thế giới đến các địa phương và người chăn nuôi biết để chủ động tổ chức sản xuất; tuyên truyền để nâng cao nhận thức người chăn nuôi về việc chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thường xuyên thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng trong chăn nuôi hạn chế dịch bệnh phát sinh và lây lan./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 912
Hôm qua : 2.834
Tháng 04 : 33.570
Năm 2021 : 297.333