A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn phòng chống thiên tai và xử lý vi phạm lĩnh vực phòng chống thiên tai, khai thác và bảo vệ công trình đê điều

Sáng 5/6, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn phòng chống thiên tai và xử lý vi phạm lĩnh vực phòng chống thiên tai, khai thác và bảo vệ công trình đê điều. Đây là hoạt động thường niên của huyện vào trước mỗi mùa mưa bão, nhằm nâng cao ý thức, kiến thức và kĩ năng về công tác phòng chống thiên tai cho cơ sở.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã nghe cán bộ Chi cục Thủy lợi tỉnh và Sở Tư pháp tỉnh thông tin 2 nội dung quan trọng gồm: tập huấn công tác phòng chống thiên tai và hướng dẫn quy trình xử lý vi phạm lĩnh vực đê điều, phòng chống thiên tai. Các đại biểu được giới thiệu một số điểm lưu ý về thực trạng đê điều, các trọng điểm đê điều xung yếu. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng kiểm tra, theo dõi chặt chẽ diễn biến sự cố các công trình đê, kè, cống; các phương án xử lý khi phát hiện sự cố công trình đê điều như: sạt trượt mái đê, thẩm lậu, tổ mối trong thân đê… Ngoài ra, các đại biểu được phổ biến Luật Đê điều; Luật Phòng chống thiên tai, các hình thức xử lý khi có sai phạm liên quan.

Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác hộ đê và phòng chống thiên tai cho đội ngũ cán bộ và lực lượng quản lý đê nhân dân ở cơ sở, từ đó góp phần tích cực làm tốt công tác bảo vệ đê điều, hạn chế tối đa thiệt hại khi có sự cố xảy ra trong mùa mưa bão.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Nguồn:UBND huyện Vũ Thư Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 692
Hôm qua : 2.333
Tháng 05 : 19.144
Năm 2021 : 364.866