A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Phong phun phòng trừ sâu bệnh cho lúa xuân hiệu quả

Từ ngày 2-5/5, xã Tân Phong phun trừ sâu bệnh cho 100% lúa xuân bằng các loại thuốc đặc hiệu phòng trừ đạo ôn và rầy. Đến nay, cơ bản 370 ha lúa xuân của địa phương cơ bản sạch sâu bệnh, phát triển tốt.

Hợp tác xã đã đẩy mạnh tuyên truyền xã viên thực hiện phun các loại thuốc đặc hiệu như Prevathon, Takumi kết hợp thuốc trừ đạo ôn và rầy. Chú trọng hướng dẫn xã viên phun vào lúc sáng sớm và chiều mát, khi có mưa sau thời gian phun 3-4 giờ thì phải phun lại. Nhờ đó, chiến dịch phun phòng trừ sâu bệnh đợt 2 vừa qua khá hiệu quả, lúa của địa phương sạch sâu bệnh. Không chủ quan trước diễn biến thời tiết và sâu bệnh cuối vụ, hợp tác xã tiếp tục khuyến cáo xã viên thường xuyên thăm đồng, phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời các đối tượng sâu bệnh khi đến ngưỡng. Bên cạnh đó, tổ thủy nông của xã thực hiện điều tiết nước hợp lý, duy trì nước mặt ruộng trong chiến dịch phòng trừ sâu bệnh và tháo nước giai đoạn cuối vụ để lúa cứng cây, tránh đổ ngả. Dự kiến cuối tháng 5, lúa trà sớm của địa phương sẽ cho thu hoạch.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.155
Hôm qua : 2.491
Tháng 02 : 53.352
Năm 2020 : 120.198