A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người chăn nuôi xã Bách Thuận tăng cường chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi đảm bảo nguồn cung thực phẩm dịp cuối năm

Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao dịp cuối năm, Ban chăn nuôi thú y xã Bách Thuận đang tập trung tuyên truyền hộ chăn nuôi tăng cường các biện pháp chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho thị trường.

Trong đó, công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh được địa phương đặc biệt chú trọng. Ngay sau khi tiếp nhận hóa chất của huyện cấp, xã đã triển khai phun tiêu độc khử trùng ở những nơi công cộng, nguy cơ cao như: chợ, các trang trại, gia trại, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm,.... Địa phương cũng đã hoàn thành tiêm phòng vụ Thu Đông năm 2021 cho đàn gia súc gia cầm. Hiện Bách Thuận có khoảng 10.000 con lợn, 17.000 gia cầm; trong đó có trên 7.000 lợn thịt siêu, áp siêu. Dù sản lượng thấp hơn so với cùng kỳ năm những năm trước song nguồn cung thực phẩm vẫn được đánh giá là khá dồi dào.

Cùng với việc tập trung chăm sóc, bảo vệ đàn vật nuôi để phục vụ nhu cầu thực phẩm dịp cuối năm, xã cũng tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi chuẩn bị các điều kiện để tái đàn sau Tết.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 913
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.472
Năm 2022 : 701.514