A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2021 huyện phấn đấu chuyển đổi trên 474ha đất trồng lúa sang trồng cây hằng năm và cây lâu năm

Nhằm tạo điều kiện cho nông dân tận dụng tối đa lợi thế về đất đai phát triển kinh tế, góp phần đa dạng hóa trong sản xuất nông nghiệp, trong năm nay huyện có kế hoạch phấn đấu chuyển đổi trên 474ha đất lúa sang trồng các cây trồng hằng năm và các cây trồng lâu năm.

Theo đó, chuyển đổi từ đất lúa sang trồng các cây trồng hàng năm vùng từ 2ha đến dưới 6ha với diện tích 44ha, gồm các cây: lạc, ngô, dưa, bí và rau màu các loại. Đối với các loại cây trồng lâu năm chuyển đổi theo hướng bền vững lâu dài, vùng từ 2ha đến dưới 6ha diện tích trên 124 ha, vùng từ 6 ha trở lên là 306ha, gồm các loại cây ăn quả như: bưởi, ổi, táo, thanh long... Đây là những cây trồng cho lợi nhuận cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.

Để đạt được các mục tiêu đã đề ra Phòng nông nghiệp - PTTN huyện chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp các các ban,ngành liên quan triển khai, phổ biến rộng rãi nội dung kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa đến hộ dân trong vùng sản xuất chuyển đổi để mọi người dân được biết, cùng tham gia thực hiện các giải pháp chuyển dổi. Từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức, tư duy từ sản xuất độc canh cây lúa sang luân canh cây trồng có giá trị kinh tế cao, tăng thu nhập, hướng đến sản xuất nông nghiệp bền vững.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 664
Hôm qua : 2.333
Tháng 05 : 19.116
Năm 2021 : 364.838