A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lớn trên 80% ha rau màu của xã Trung An bị ngập úng

Cơn mưa lớn kéo dài từ đêm đến sáng, khiến cánh đồng rau màu xã Trung An bị ngập, trong đó có khoảng 80% diện tích bị ảnh hưởng nặng, gây thiệt hại về kinh tế.

Ông Trịnh Văn Điều - Giám đốc HTX NN Trung An cho biết: toàn xã có 40 ha rau màu các loại. Mưa liên tục đã gây ngập úng khoảng 80% diện tích, nhiều ruộng rau đang đối diện với nguy cơ mất trắng vì ngâm trong nước, chủ yếu là rau cải, xà lách, hành mùi, thì là.

Để bảo vệ cây màu do mưa lớn, HTX tuyên truyền vận động bà con khẩn trương bơm nước trong đồng ruộng, nạo vét khơi thông dòng chảy tiêu thoát nước nhanh chóng, tránh bị ngập lụt cục bộ nếu tiếp tục có mưa. Đồng thời, khuyến cáo bà con, sau khi mưa xuống nắng lên sẽ làm cho rau màu thối rễ và úa, vì vậy khi nước rút, bà con cần kịp thời ra đồng nhổ bỏ những diện tích rau màu thối, hỏng, tranh thủ thu hái những diện tích gần đến ngày thu hoạch để giảm thiểu thiệt hại. Chuẩn bị nguồn giống, phân bón để khôi phục sản xuất, bảo đảm nguồn cung ra thị trường. Sử dụng các biện pháp như căng, che lưới trên mặt luống để bảo vệ cây màu, tránh để ngập úng gây ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng phát triển.


Tác giả: Tin và ảnh Kim Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.655
Hôm qua : 2.294
Tháng 10 : 39.149
Năm 2021 : 751.079