A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo huyện làm việc với đại diện tập đoàn Central Group- Big C về bao tiêu đầu ra cho nông sản

Chiều ngày 11/9, đại diện tập đoàn Central Group- Big C đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện và các xã có thế mạnh về trồng các loại rau, củ, quả về vấn đề bao tiêu đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp.

Hằng năm diện tích gieo trồng rau của toàn huyện đạt từ 8.200 đến 8.500 ha. Trong đó, các cây chủ lực như: Bí xanh, bắp cải, su hào, súp lơ, đỗ Kove... Các địa phương có diện tích trồng rau như: Trung An, Vũ Vân, Tân Phong, Hồng Phong, Hồng Lý...Cạnh đó một số địa phương, nông dân đã đưa vào trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: ổi, bưởi Năm roi ở Hồng Lý, Chuối tây ở Vũ Vân, dưa bao tử, ngô ngọt ở xã Vũ Đoài...; Mô hình nuôi cá lồng, trứng gà sạch tại các trang trại xã Vũ Đoài...Xu thế trồng rau, cây ăn quả sử dụng các sản phẩm hữu cơ thay thế phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm nông nghiệp của huyện Vũ Thư đang dần khẳng định giá trị và tính an toàn thực phẩm, được một số công ty và siêu thị thu mua với giá cao.

Tại buổi làm việc, các xã có thế mạnh trồng rau, củ quả và thịt gia cầm, thủy cầm sạch đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất và giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp. Đồng thời, đề xuất những giải pháp để có thể hợp tác lâu dài với tập đoàn Central Goup – Big C về bao tiêu sản phẩm cho nông dân.  Tuy nhiên trở ngại lớn nhất hiện nay đó là các giấy tờ chứng nhận chuẩn Vietgap cho các sản phẩm, phương thức thu mua còn chưa phù hợp với tình hình thực tế ở Vũ Thư. Thời gian tới, đại diện tập đoàn Central Group- Big C sẽ tiếp tục liên hệ với các HTX để thu mua rau, củ, quả sạch tại Vũ Thư.

Chiều cùng ngày, đoàn làm việc đã có buổi thăm quan thực tế mô hình trồng rau an toàn ở xã Trung An và mô hình nuôi cá lồng ở xã Vũ Đoài.

 


Tác giả: Tin và ảnh Thanh Vân, Cảnh Nguyên
Nguồn: vuthu.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 1.734
Tháng 07 : 5.221
Năm 2020 : 451.494