A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khẩn trương thu hoạch lúa xuân khi vụ mùa đã cận kề

Hiện nay, trên 7.700ha lúa vụ xuân của huyện đã đến thời kỳ cho thu hoạch. Trước diễn biến bất lợi của thời tiết, để đảm bảo thời gian thực hiện các khâu chuẩn bị gieo cấy vụ mùa, huyện chỉ đạo các địa phương đôn đốc nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, áp dụng cơ giới hóa, đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ xuân.

Thời tiết mưa rét đầu vụ làm lúa sinh trưởng chậm hơn so với vụ xuân các năm trước, giai đoạn từ khi lúa trỗ đến chín có mưa nhiều, ảnh hưởng đến thời gian thu hoạch. Hiện một số diện tích lúa trà sớm ở các xã: Vũ Đoài, Vũ Tiến, Vũ Vinh…đang cho thu hoạch. Diện tích lúa đại trà toàn huyện sẽ thu hoạch tập trung từ ngày 20/6. Tuy lúa xuân mới bắt đầu cho thu hoạch, nhưng sản xuất vụ mùa đang cận kề. Đây sẽ là áp lực rất lớn cho sản xuất vụ mùa năm 2022.

Huyện chỉ đạo các địa phương cần đôn đốc, tuyên truyền nông dân tập trung cao cho công tác thu hoạch lúa xuân, làm đất chuẩn bị cho sản xuất vụ mùa. Huy động máy gặt đập liên hợp thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa đã chín, thu hoạch tới đâu làm đất, gieo cấy vụ mùa để tránh rủi ro do thời tiết. Cùng với các giải pháp đẩy nhanh tiến độ sản xuất, khi giá vật tư nông nghiệp tăng cao, nguy cơ xuất hiện các mặt hàng kém chất lượng, hàng giả rất cao, huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các địa phương cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân vi phạm nhằm ổn định thị trường vật tư nông nghiệp./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 868
Hôm qua : 1.018
Tháng 07 : 5.427
Năm 2022 : 701.469