A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai giảng lớp đào tạo nghề "nuôi và phòng trị bệnh cho gà" tại xã Phúc Thành

Chiều ngày 29/7, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện phối hợp Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh khai giảng lớp đào tạo nghề "nuôi và phòng trị bệnh cho gà" cho các hộ chăn nuôi gà trên địa bàn xã Phúc Thành.

Trong thời gian 2 tháng, học viên là các hộ chăn nuôi được bộ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện cung cấp kiến thức về cách chọn con giống, dinh dưỡng và thức ăn cho gà; cách nhận biết và phòng ngừa một số loại bệnh thường gặp, cách điều trị khi gà mắc bệnh; hướng dẫn xây dựng, cải tạo chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường,... Đặc biệt, trong tình hình thời tiết bất thường và dịch bênh như hiện nay thì việc biết cách chăm sóc, chủ động phòng dịch cho đàn gia cầm gia cầm nói chung và đàn gà nói riêng là hết sức cần thiết. Ngoài ra, học viên còn được cung cấp miễn phí con giống và vật dụng chăn nuôi như máng ăn, uống. Sau khi hoàn thành lớp đào tạo nghề, các học viên được cấp giấy chứng nhận của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh.

Lớp đào tạo nghề "nuôi và phòng trị bệnh cho gà" sẽ giúp hộ chăn nuôi có thê kiến thức mới để áp dụng vào quy trình chăn nuôi, từ đó giúp giảm chi phí chăn nuôi, tăng năng suất và lợi nhuận./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.645
Hôm qua : 1.225
Tháng 11 : 48.725
Năm 2020 : 653.479