A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Vũ Thư tăng cường thu hút nhà đầu tư vào các Cụm công nghiệp

Vũ Thư là huyện cửa ngõ phía tây của tỉnh, nằm trên trục đường Quốc lộ 10 huyết mạch thông thương hàng hóa từ các tỉnh phía Nam đi Hải Phòng, Quảng Ninh. Với lợi thế đó, những năm qua huyện đã tập trung thu hút được một số nhà đầu tư sản xuất công nghiệp, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, tạo việc làm tại chỗ cho lao động địa phương.

Cụm công nghiệp thị trấn Vũ Thư là một trong số ít cụm công nghiệp trong tỉnh đến nay đã có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Với các doanh nghiệp đầu tư tại đây, việc đầu tư tại cụm công nghiệp này có nhiều điều kiện thuận lợi. Công ty cổ phần bông sợi Hoàng Tuấn là doanh nghiệp chuyên sản xuất bông sợi chất lượng cao. Đóng trên địa bàn huyện Vũ Thư từ những năm 2013, đến nay công ty có khoảng gần 600 công nhân với mức thu nhập bình quân đạt 6 – 8 triệu đồng/người/tháng. Hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, môi trường đầu tư tốt, năm 2018 Công ty bông sợi Hoàng Tuấn đã đầu tư dây chuyền sản xuất mới trị giá hơn 30 tỷ đồng tại Cụm công nghiệp thị trấn Vũ Thư, qua đó giúp công ty tăng năng suất lao động, tăng doanh thu và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với người lao động cũng như nộp thuế nhà nước. Ông Nguyễn Khắc Phú, Giám đốc Công ty cổ phần bông sợi Hoàng Tuấn cho biết: môi trường đầu tư tai huyện Vũ Thư và tình hình ổn định chính trị rất là tốt, kết nối giao thông thuận lợi, công nhân cần cù chăm chỉ. Đặc biệt công ty chúng tôi 5 năm qua tỷ lệ bỏ việc, nghỉ việc gần như không có!

Ngoài các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ đi qua địa bàn, huyện Vũ Thư còn chú trọng dành nguồn lực xây dựng, nâng cấp, cải tạo các tuyến đường huyện, đường liên xã nhằm phát triển đồng bộ hạ tầng kết nối. Điều này đã mang sản xuất công nghiệp đến cả những xã trước đây vốn chỉ là địa phương thuần nông. Điển hình như Công ty TNHH may xuất khẩu Quang Huy, xã Nguyên Xá. Từ một doanh nghiệp nhỏ với vài chục nhân công, nhờ có chiến lược kinh doanh tốt cùng với địa điểm thuận lợi về giao thông, đến nay Công ty đã vươn lên là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực may mặc tại huyện Vũ Thư. Hàng hoá chúng tôi sản xuất ra lưu thông rất thuận lợi cũng như các cơ chế chính sách ưu đãi tốt. Công ty chúng tôi cảm thấy may mắn được đóng trên địa bàn huyện Vũ Thư. Ông Phạm Hồng Phong, Giám đốc Công ty TNHH may xuất khẩu Quang Huy nói.

Trao đổi với Ông Nguyễn Bá Lục - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư được biết: Với việc tạo cơ chế, môi trường kinh doanh thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, qua đó đã hình thành được 07 cụm công nghiệp đi vào hoạt động với 25 doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Điển hình như cụm công nghiệp Tân Minh tạo việc làm cho gần 2000 lao động, Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng, Công ty cổ phần sản xuất hàng thể thao Tân Đệ thu hút trên 5000 lao động với mức thu nhập bình quân 7 – 10 triệu đồng/người/tháng. Ông Nguyễn Bá Lục, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư cho biết thêm: Hệ thống giao thông đường thuỷ và đường bộ huyện Vũ Thư được đầu tư, xây dựng kết nối trong và ngoài huyện rất thuận lợi. Khi mà các doanh nghiệp đầu tư vào huyện Vũ Thư thì chính quyền huyện rất là quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Phát huy lợi thế vùng cửa ngõ của tỉnh, lại là huyện vệ tinh cạnh thành phố, thời gian qua huyện Vũ Thư đã đẩy mạnh các hoạt động thu hút đầu tư vào địa bàn. Năm 2021, ngành công nghiệp – xây dựng của huyện Vũ Thư đã chiếm gần 50% trong cơ cấu kinh tế, đưa bức tranh kinh tế khu vực cửa ngõ phía Tây tỉnh Thái Bình ngày càng khởi sắc.

 


Tác giả: Bài và ảnh Lê Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 773
Hôm qua : 1.023
Tháng 08 : 8.702
Năm 2022 : 738.303