A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HTX NN Hành Dũng Nghĩa chăm sóc lúa nếp Bể sau cấy

Gieo cấy đảm bảo lịch thời vụ và làm tốt công tác điều tiết nước tưới dưỡng nên 120ha lúa nếp Bể của HTX NN Hành Dũng Nghĩa, xã Duy Nhất đang phát triển tốt, bước vào giai đoạn đẻ nhánh rộ.

Mặc dù năm nay lúa xuân thu hoạch muộn, tiến độ làm đất gieo cấy nếp Bể vụ mùa bị chậm lại nhưng với sự chỉ đạo tích cực và đáp ứng các yêu cầu về điều kiện sản xuất nên toàn bộ diện tích nếp Bể được gieo cấy xong trước ngày 20/7. Để lúa sinh trưởng thuận lợi, HTX NN đã chủ động bám đồng, hướng dẫn nông dân chăm bón theo quy trình sản xuất vụ mùa. Các diện tích lúa mùa ngay sau khi gieo cấy đều bén rễ hồi xanh nhanh. Ốc bươu vàng, cỏ dại, chuột là những loài phát sinh gây hại mạnh khi lúa mới cấy nhưng đều được nông dân tập trung phòng trừ triệt để. Sau gieo cấy, HTX NN thực hiện rải 4,5 tạ mồi bả trên khắp các xứ đồng diệt chuột, nhờ đó, tình trạng chuột cắn phá lúa đầu vụ giảm hẳn so với mọi năm. Đến nay, bà con nông dân đã bón thức đợt 1 cho 100% diện tích.

Cùng với chăm sóc, bảo vệ lúa mùa sau cấy, HTX NN Hành Dũng Nghĩa chủ động cùng với cơ quan chuyên môn của huyện thường xuyên theo dõi tình hình sâu bệnh phát sinh, thông báo hướng dẫn nông dân phòng trừ kịp thời. Cạnh đó, tập trung cung cấp đủ nước tưới dưỡng cho lúa và có kế hoạch tiêu úng kịp thời khi có mưa lớn, tránh để xảy ra úng ngập.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 765
Hôm qua : 1.023
Tháng 08 : 8.694
Năm 2022 : 738.295