A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp Ban đại diện ngân hàng chính sách huyện đánh giá nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022

Ban đại diện Ngân hàng chính sách huyện vừa tổ chức họp phiên thường kì đánh giá hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022.

Quý I năm 2022, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục bám sát chỉ đạo của Hội đồng quản trị và Ban đại diện tỉnh để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo của cấp trên có liên quan đến hoạt động tín dụng chính sách. Đồng thời công tác kiểm tra giám sát được duy trì hiệu quả với 100% thành viên chủ tịch UBND xã thực hiện kế hoạch kiểm tra 30 lượt thôn, 30 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn đối chiếu 117 hộ với tổng số tiền 5,9 tỷ đồng. Ban thường xuyên chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội kết hợp cùng ngân hàng chính sách làm tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đặc biệt quan tâm chú trọng đến công tác kiểm tra, giám sát các tổ chức hội đoàn thể, kịp thời chấn chỉnh, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc tại cơ sở và các tổ tiết kiệm vay vốn. Đến ngày 31/3 nguồn vốn và dư nợ tăng trưởng 2,57%, tổng dư nợ của phòng đạt gần 143,6 tỷ đồng, tăng 12,7 % so với cùng kỳ năm trước. Các chương trình tín dụng chính sách đảm bảo chất lượng, tỷ lệ nợ quá hạn trong tầm kiểm soát.

Thời gian tới, Ban đại diện tiếp tục duy trì nền nếp hoạt động, tranh thủ nguồn vốn Trung ương và một phần nguồn vốn tại địa phương để nhanh chóng giải ngân các chương trình tín dụng. Tăng cường kiểm tra giám sát để kịp thời biểu dương điển hình tốt, cũng như tháo gỡ khó khăn, xử lý vi phạm quá trình cho vay các đối tượng chính sách. Các thành viên HĐQT chỉ đạo các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm vay vốn thực hiện rà soát nhu cầu vay vốn đối với hộ nghèo, cận nghèo để đông đảo đối tượng được tiếp cận nguồn vốn chính sách một cách thiết thực, hiệu quả.


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.566
Hôm qua : 4.443
Tháng 02 : 102.964
Năm 2024 : 204.581