A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội

Sáng 22/ 1, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCS XH huyện họp phiên quý I năm 2021. Đồng chí Nguyễn Bá Lục – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Năm 2020, Ban đại diện hội đồng quản trị, ngân hàng chính sách được củng cố, kiện toàn 22 thành viên. Với tinh thần và trách nhiệm của các thành viên, các phiên họp của Ban đại diện đảm bảo đúng nguyên tắc, đạt chất lượng cao. Căn cứ chương trình được phê duyệt, các thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị huyện thực hiện kiểm tra theo kế hoạch. Năm qua đã thực hiện kiểm tra được 15/15 xã, đạt 100% kế hoạch, kiểm tra 56 tổ tiết kiệm và vay vốn, 114 hộ với tổng số tiền 4.476 triệu đồng. Các thành viên là chủ tịch UBND xã đã thực hiện kiểm tra 90 lượt thôn, 106 lượt tổ, 579 hộ, với tổng số tiền gần 16.7 tỷ đồng. Hoạt động nền nếp, hiệu quả của Ban đại diện đã góp phần vào hoạt động ngân hàng chính sách. Tổng nguồn vốn của Phòng giao dịch huyện đến 31/12/2020 đạt 367 tỷ đồng, tăng 14.5 tỷ so với năm 2019. Nguồn vốn huy động cấp bù lãi suất đạt 100% kế hoạch giao. Các chương trình tín dụng được giải ngân kịp thời, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, giúp bà con tạo việc làm, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi họp ban đại diện hội đồng quản trị, đồng chí Nguyễn Bá Lục – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận hoạt động của Ban đại diện trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, Ban đại diện đẩy mạnh tuyên truyền qua nhiều hình thức để người dân nắm được thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến tín dụng chính sách. Phối hợp cùng các tổ chức hội đoàn thể  xử lý các món vay quá hạn phát sinh. Đồng chí cũng nhấn mạnh sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong các hoạt động tín dụng ưu đãi để đảm bảo công khai, đúng người, hợp lý, hợp tình, hướng đến các  đối tượng yếu thế như hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách khác.

 


Tác giả: Tin và ảnh Hà Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.012
Hôm qua : 2.558
Tháng 02 : 55.791
Năm 2021 : 171.777