A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo các giống bò thịt năng suất, chất lượng, giới thiệu bò Wagyu Angus

Trong hai ngày, 18 - 19/7, tại hội trường UBND huyện, Viện Chăn nuôi tổ chức hội thảo “Các giống bò thịt năng suất, chất lượng, giới thiệu bò Wagyu Angus”. Dự hội thảo có đại diện Hội Chăn nuôi Việt Nam, lãnh đạo Sở KHCN tỉnh, Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Tống Thìn - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng NN&PTNT.

Trên 100 đại biểu là trưởng, phó Trạm Chăn nuôi - Thú y 8 huyện, thành phố và hộ chăn nuôi bò điển hình trên địa bàn huyện được giảng viên Viện Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu, truyền tải một số thông tin về các giống bò thịt có ngoại hình đẹp, năng suất chất lượng cao đã được phát triển, ứng dụng của nhiều nước trên thế giới, đã được sản xuất, lai tạo thành công một số vùng sinh thái của Việt Nam, như giống bò Wagyu, Red Angus. Các giống này có khả năng phát triển tốt tại Thái Bình và vùng lân cận. Các đại biểu cũng được tìm hiểu về ứng dụng hormone trong quản lý sinh sản trên bò thịt, một số sản phẩm công nghệ trong chăn nuôi bò thịt.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện đề tài Nghiên cứu ứng dụng nguồn gen mới để tạo đàn bê lai cao sản (bò cái nền lai Zebu của địa phương với bò đực Wagyu và Red Angus) nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi bò thịt tại tỉnh Thái Bình./.


Tác giả: Tin và ảnh Tiên Dung
Nguồn: UBND huyện Vũ Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 279
Hôm qua : 1.962
Tháng 10 : 37.935
Năm 2020 : 589.799